Mọi gia đình nhỏ đều mong muốn có một tổ ấm cho riêng mình. Ngoài việc chuẩn bị về kinh tế, đất đai, thiết kế, gia chủ còn quan tâm đến phong thủy hướng nhà. Vậy nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ? Và nếu tuổi chồng và tuổi vợ xung khắc nhau, làm thế nào để chọn hướng nhà tốt nhất cho gia đình?

Ý nghĩa của hướng nhà trong phong thủy

“An cư lạc nghiệp” chính là truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Khi có nhà cửa ổn định, chúng ta mới có thể phát triển sự nghiệp bền vững. Thế nhưng, có những gia đình xây nhà chọn sai hướng khiến cho công việc làm ăn không được thuận buồm xuôi gió.

xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng luôn là nỗi lo lắng của nhiều gia chủ

Việc xem hướng nhà không chỉ là quan niệm phong thủy. Xem hướng nhà còn có thể lựa chọn các hướng đẹp, thời tiết thuận lợi, có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì thế, trước khi xây nhà, các gia đình thường phải xem ngày xem tuổi xem hướng với mong muốn “đầu xuôi đuôi lọt”, chọn ngày tốt, hướng tốt để gia đình yên ấm thuận hòa, công danh rạng rỡ.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Theo quan niệm từ bao đời nay, đàn ông chính là trụ cột gia đình. Người ông, người cha, người con trai trưởng, người chồng luôn được xem là người đứng đầu trong gia đình.

Theo phong thủy khi làm nhà thì người ta sẽ xem theo tuổi của người chồng

Theo thuyết âm dương ngũ hành, phong thủy trong một ngôi nhà dựa theo nguyên lí “âm thuận tòng dương”. Đối với một gia đình có hai vợ chồng thì có nghĩa là người chồng là dương vợ là âm.

Người xưa còn có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi xem tuổi làm nhà, thông thường sẽ xem theo tuổi chồng.

Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?

Khi xem tuổi làm nhà thông thường theo tuổi đàn ông, vậy các gia đình không có đàn ông thì sao? Tất nhiên, khi đó gia chủ là nữ vẫn được lấy tuổi mình để xem hướng làm nhà mà không ảnh hưởng gì đến vấn đề phong thủy.

Khi vợ chồng tuổi xung khắc nhau thì nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn có bản mệnh và tuổi xung khắc nhau. Vậy, khi xem tuổi làm nhà, liệu hướng nhà hợp với người này có là khắc chế người kia? Khi đó, nên chọn hướng theo tuổi chồng hay tuổi vợ? Câu trả lời vẫn là nên xem hướng nhà theo tuổi chồng.

Hãy chú ý bố trí nội thất ngôi nhà thật hợp lý để thu hút nhiều may mắn và tài lộc

Trong cuộc sống không bao giờ có sự hoàn hảo. Phong thủy cũng có nhiều cảnh để hóa giải và giảm bớt sự xung khắc giữa 2 người cũng như nhiều hoàn cảnh xung khắc khác. Khi vợ chồng có tuổi xung khắc, các bạn vẫn có thể xem hướng làm nhà theo tuổi chồng và bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương trong tổng thể ngôi nhà.

Cuộc đời sướng hay khổ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc chọn hướng nhà theo vợ hay tuổi chồng không hoàn toàn quyết định vận mệnh của một gia đình. Thế nhưng việc xem phong thủy để thuận trời đất ” thiên thời, địa lợi, nhân hòa” luôn là việc làm không thể thiếu và là một yếu tố đắc lực giúp chúng ta được hạnh phúc.