Nếu tính trung bình mỗi người sử dụng 7m2 thì đối với gia định nhỏ có 4 người thì Xây nhà cấp 4  là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Bởi lẽ :tối ưu về công năng sử dụng, tối ưu về chi phí xây dựng, tối ưu về thời gian sử dụng, … Điều nay giải thích cho lý do từ khóa xây nhà cấp 4 40m2 đang có xu hướng tìm kiếm tăng mạnh trong khoảng 6 tháng gần đây.

Bài viết Xây nhà cấp 4 40m2 – Cách tính toán chi phí xây dựng của Nội Thất 360 sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin về việc xây dựng, dự toán chi phí, thiết kế mẫu nhà, trang trí nội thât….  phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc tìm ra không gian sống lý tưởng của mình!

Lý do chọn nhà cấp 4 40m2

Ưu điểm nhà cấp 4 40m2

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm được rất nhiều người có phong cách sống độc lập và đôi vợ chồng trẻ lựa chọn. Nó đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như các nhu cầu cơ bản.

Nhà cấp 4 rất phù hợp với đặc điểm khí hậu nóng lạnh của Việt Nam cũng như thị hiếu và thẩm mỹ của người Việt. Bên cạnh đó nhà cấp 4 40m2 cũng tiết kiệm chi phí, phù hợp với truyền thống xưa nay.

Các phong cách thiết kế nhà cấp 4 như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng. Ngoài ra còn có nhà cấp 4 mái lệch rất hiện đại. Gia chủ có thể lựa chọn, mỗi mẫu mã đều có một mức giá khác nhau.

Xây nhà cấp 4 40m2 với thời gian hoàn thiện nhanh. Bạn có thể đưa vào sử dụng không ảnh hưởng đến đời sống.  Bởi thiết kế khá đơn giản, hạn chế được các chi phí phát sinh.

Xây nhà cấp 4 40m2, các kiến trúc sư thiết kế ra không gian sinh hoạt chung hợp lý cho một gia đình nhỏ. Đặc biệt có sự kết nối xuyên suốt trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được khu vực riêng tư. Đây cũng là giải pháp để gắn kết các thành viên trong gia đình.

Nhược điểm nhà cấp 4 40m2

 • Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ. Niên hạn sử dụng chỉ tối đa 30 năm.
 • Vật liệu hoàn thiện chất lượng thấp.
 • Tiện nghi sinh hoạt thấp.

Tuy nhiên, hiện nay nhà cấp 4 được thay đổi và kết hợp sao cho phù hợp với lối kiến trúc cũng như nhu cầu sinh hoạt hiện đại. Nâng cấp các công năng sử dụng và vật liệu trong xây dựng, khiến niên hạn sử dụng ngày càng bền lâu. Các nhược điểm dễ dàng được khắc phục và gia tăng thêm ưu điểm sử dụng

Dự tính Chi phí xây dựng nhà cấp 4 40m2

– Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 từ 1.4-1.7 triệu/m2

– Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

– Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói (nhà ở thường)

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn nên thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với tài chính và khuôn đất không nhất thiết bó buộc mẫu nhà nào cả

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà cấp 4 với kinh phí phù hợp.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 40m2

Xây nhà cấp 4 40m2, gia chủ có thể chọn phương án thuê trọn gói thi công. Hoặc chỉ tính tiền thuê nhân công xây dựng dựa trên ngày công.

Theo báo giá của các đơn vị thi công

 • Tầng trệt: tính 100% giá.
 • Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.
 • Sân trước và sau nhà: Thường tính 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá thôi.
 • Ban công hoặc sân thượng: Thường tính 1/2 diện tích.
 • Móng nhà: Có 1 số nhà thầu tính 1/3 diện tích và có nhà thầu không tính, cái này cần làm rõ.
 • Mái nhà bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 – 1/2 diện tích không giống nhau
 • Mái tôn: Có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.
 • Cộng tổng diện tích nhân với đơn giá sẽ có tổng số tiền, đây số cuối cùng quan trọng nhất.

Tổng diện tích tính tiền = (diện tích xây dựng nhà ) x1.3

 • Diện tích xây dựng nhà là diện tích bên trong được bao bọc bởi tường.
 • Hệ số 1.3 chính là cách tính tiền của cách nhà thầu mỗi người mỗi kiểu nhưng chung quy lại nhân hệ số 1.3 là dể tính nhất.
 • Nếu bạn có làm gác lửng thì dự toán cần cộng thêm diện tích gác lửng vào.

Như vậy, ta thấy giá xây dựng trọn gói có thể dao động từ 3.000.000đ – 4.000.000đ/m2 bao gồm cả vật liệu và tiền công. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy vào giá của vật liệu xây dựng mà chủ thầu sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Lưu ý với những hộ lần đầu bắt tay vào xây dựng thì nên chọn các gói hợp lý, vừa phải. Bởi ngoài số tiền thuê thì sẽ có những khoản phát sinh không mong muốn.

Ngoài ra số tiền dùng để trang trí nội thất cũng không nhỏ. Với phương án thuê trọn gói có thể giúp gia chủ tiết kiệm được phần nào chi phí. Bạn có thể bù đắp qua những khoản chi tiêu khác. Gia chủ có thể thương lượng với nhà thầu để tăng hoặc giảm mức giá hợp lý với tài chính.

Thuê nhân công xây dựng

Theo khảo sát của Nội thất 360, chi phí thuê nhân công xây dựng tính phí theo m2 là 900.000đ/m2. Chi phí này gia chủ cũng sẽ phải tự chịu phần vật liệu xây dựng và cung cấp cho nhân công. Như vậy với diện tích căn nhà cấp 4 40m2, mức chi phí khi bạn chọn gói này là 900.000đ x 40 (m2) = 36.000.000đ. Chúng ta được chọn loại nguyên liệu ưng ý , phù hợp với cấu trúc ngôi nhà. Và hãy lưu ý rẳng giá cả luôn đi đôi với chất lượng đấy nhé!

Xem Thêm  Đặt Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Mức chi phí này nhìn qua rất rẻ so với phương án thuê trọn gói như trên. Tuy nhiên, giá này là chưa bao gồm vật liệu, vật tư. Với diện tích 40m2 Nội thất 360 khuyên bạn nên chọn các gói phù hợp khi xây dựng nhà cấp 4 40m2. Bạn có thể nhờ các anh em trong gia đình phụ giúp bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Thiết kế công năng nhà cấp 4 40m2

Nhà cấp 4 40m2 nên được bố trí diện tích đầy đủ cho các phòng, với những góp ý của Nội thất 360.net dưới đây, bạn tham khảo và chọn cách thiết kế thích hợp cho ngôi nhà của mình nhé!

Phòng khách nhà cấp 4

Với đặc điểm không gian nhỏ, hẹp, phòng khách của nhà cấp 4 40m2 nên có sự bài trí đơn giản để tránh đem lại cảm giác chật chội. Những mẫu nội thất cũng nên gắn với các họa tiết tối giản. Thêm vào đó, gia chủ cũng không nên dùng tông màu tối sẽ càng làm hẹp không gian.

Phòng khách trong căn nhà cấp 4 40m2 của bạn sẽ trở nên thiếu sức sống nên thiếu đi ánh sáng. Hãy tận dụng đối đa ánh sáng tự nhiên hoặc có thể bố trí đèn để tạo điểm nhấn nhé!

Với mẫu nhà cấp 4 40m2, phòng khách nên được sắp xếp ngăn nắp để tạo cảm giác rộng rãi. Sử dụng các tủ kệ để đựng đồ trang trí thay vì chất chồng sẽ gây ra sự tù túng.

Thiết kế Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ mệt sau một ngày làm việc, một giấc ngủ ngon trong một căn phòng hiện đại sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng!

Đối với phòng ngủ trong nhà cấp 4 40m2, bạn nên dành diện tích 10-12m2 cho căn phòng này. Hãy lựa chọn màu sơn tường và trần là màu sáng như trắng, vàng chanh,… để mang lại không gian rộng hơn, không còn gò bó, tù túng. Tận dụng thêm diện tích bằng cách đặt các ngăn kéo vào giường ngủ.

Bật mí thêm cho bạn, cửa sổ và cửa ra vào làm dạng kính với bản to sẽ làm không gian rộng rãi hơn đấy. Nhớ là luôn dọn phòng tránh bừa bộn, chiếm hết các khoảng trống nhé!

Phòng bếp

Nhà bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc cho gia đình, vì vậy được gia chủ rất chú trọng.

Với diện tích 40m2, bạn có thể phân tách phòng khách và phòng ăn bằng ghế sofa được bức bình phong. Không nên bỏ một bộ bàn ghế quá to ở bếp sẽ chiếm hết không gian. Với diện tích 40m2, hãy chọn màu sơn sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Bếp là khu vực ẩm, vì vậy khi thi công hãy chọn các vật liệu có thể chống ẩm cho căn bếp của mình. Đặc biệt đừng quên các tủ bếp treo tường để tận dụng tối đa không gian nhé.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 đẹp

Để quý bạn đọc dễ dàng lựa chọn và có thể đưa ra cho mình những quyết định hợp lý về thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp, tiện dụng, chúng tôi xin được gửi tới những mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp và thịnh hành nhất hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 có gác lửng

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 là những ngôi nhà có diện tích nhỏ do vậy kết cấu, kiến trúc đều được tối ưu hóa diện tích không gian với mục đích duy nhất mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi cho các thành viên trong gia đình.

 • Mặt bằng thiết kế mẫu nhà cấp 4 4x10m có gác lửng

Để có được một không gian sống rộng rãi, tối ưu nhất trong một diện tích hẹp, kiến trúc sư cần phải tính toán hợp lý và hiểu rõ về đối tượng và như cầu sử dụng của thành viên trong ngôi nhà. Ở bản vẽ mặt bằng tư vấn nhà cấp 4 4x10m có gác lửng này thì công năng sử dụng sẽ được thiết kế ở mức độ đáp ứng cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng. Do vậy công năng sử dụng của ngôi nhà sẽ được bố trí với một phòng ngủ và các công năng sinh hoạt khác. Hình ảnh bản vẽ mặt bằng sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn.

Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 gác lửng 4x10m
Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 gác lửng 4x10m

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 được thiết kế đơn giản với đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh, sân phơi. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi lối thiết kế cầu thang. phòng khách và bàn ăn cũng như sân phơi được lưu thông với nhau mang đến sự rộng rãi cho không gian của ngôi nhà.

Mặt bằng gác lửng nhà cấp 4 gác lửng 4x10m
Mặt bằng gác lửng nhà cấp 4 gác lửng 4x10m

Gác lửng là không gian bố trí phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh. Với diện tích hạn chế do vậy phòng thờ và phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn thay vào đó không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế rộng rãi có thêm diện tích để tivi và bàn trang điểm. Ngôi nhà còn dành một góc nhỏ làm giếng trời giúp ngôi nhà có sự lưu thông và diều tiết không khí ổn định.

 • Ưu điểm của thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x10m (40m2)

Với cách bố trí vật dụng công năng trên thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 sẽ giúp cho việc sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái hơn, giảm và làm mất đi cảm giác chật chội với diện tích 4×10 m2. Ngoài ra thiết kế nhà cấp 4 đẹp này có một ưu điểm tối đa nữa chính là tiết kiệm được rất nhiều chi pí xây dựng. Nhìn chung đây là cách thiết kế tuyệt vời nhất dành cho mẫu nhà diện tích nhỏ 40m2.

 • Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x10m (40m2)

Nhược điểm còn tồn tại trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10 trên đó chính là thiết kế 1 phòng ngủ chỉ đáp ứng được tối ưu không gian sống cho gia đình có 2 thành viên. Ngoài yếu tố đó ra thì không còn gì để chê trách với cách thiết kế, bố trí công năng vật dụng của mẫu nhà đẹp trên được.

 • Lợi ích của gác lửng trong thiết kế nhà 40m2 1 tầng

Chúng ta đều biết 40m2 là một diện tích khả nhỏ hẹp đối với những mẫu thiết kế nhà 1 tầng, nhà cấp 4 chính vì để giúp không gian thoáng rộng và nhiều công năng sử dụng hơn người ta vấn thường thiết kế thêm phần gác lửng.

Lợi ích của gác lửng nhà cấp 4
Lợi ích của gác lửng nhà cấp 4

Gác lửng được hiểu là một tầng của căn nhà có rất nhiều lợi ích giúp cho không gian sống của các ngôi nhà trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp hơn cùng với đó là những công năng vượt trội ví dụ như ở tầng lửng thiết kế nhà 40m2 1 tầng, không gian này chúng ta sẽ dành bố trí thêm phòng thờ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng vệ sinh hay phòng giạy sân phơi, ngoài ra ở một số nhà tầng lửng còn được dành làm phòng khách hay phòng bếp, ăn,…

Xem Thêm  Mẫu Tủ Bếp Nhôm Kính Đẹp HCM Làm Một Lần Dùng Cả Đời Không Hư

Mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ hiện đại

Tại các thành phố lớn, 40m2 là diện tích khá phù hợp với các hộ gia đình trẻ. Không quá to cũng không quá bé, chúng ta có thể dễ dàng thiết kế nhà ống cao tầng trên diện tích đất này.

Tuy nhiên, việc tiết kiệm tối đa chi phí và chỉ xây dựng căn nhà cấp 4 với đầy đủ công năng thì lại là điều khác. Đây thực sự là thử thách dành cho các kiến trúc sư, dù là người kinh nghiệm nhất.

thiet ke nha cap 4 hien dai - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ hiện đại

Và giải pháp được đưa ra, đó chính là sử sụng tầng lửng. Việc thiết kế thêm tầng lửng sẽ giúp chủ nhà tối ưu hóa không gian thừa, mở rộng diện tích sử dụng đáng kể. Bên cạnh đó, chi phí cũng được đảm bảo không bị đội lên quá cao như khi xây lên tầng.

Sân trước được loại bỏ, giúp tạo thêm diện tích cho phòng khách. Từ cửa chính bước trực tiếp vào không gian phòng khách, với bộ bàn ghế sofa hiện đại và tivi treo tường. Kệ tivi cũng được lược bỏ để tạo sự rộng rãi. Thiết kế phòng khách với màu sắc tươi sáng, có gương trang trí để tạo cảm giác mở rộng không gian.

thiet ke nha cap 4 hien dai 1 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ hiện đại

Phòng khách ngăn cách với bếp bằng cầu thang thông tầng lửng. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế cùng nhau ở cuối nhà, đảm bảo sự riêng tư kín đáo khi nhà có khách đến chơi.

Tầng lửng được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 WC chung. Cả 2 phòng có diện tích bằng nhau, một phòng cho bố mẹ, một phòng cho con. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng ngay lối lên cầu thang, đảm bảo không gián sinh hoạt và khoảng cách đi lại ngắn nhất cho các thành viên.

Tổng kinh phí đầu tư trong khoảng 200 – 400 triệu đồng tùy vào đơn vị thiết kế, mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ vẫn đảm bảo khá tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà cấp 4 với 40m2 có gác lửng

Nhà cấp 4 40m2 có gác lửng đang là xu hướng thiết kế tại thời điểm này, không chỉ ở những vùng nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng lựa chọn. Trong đó, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá phù hợp với những gia đình có nhiều người cùng sinh sống hay những người thích không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

thiet ke nha cap 4 co gac lung 40m2 3 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu nhà cấp 4 với 40m2 có gác lửng

Để có được một không gian sống rộng rãi, tối ưu nhất trong một diện tích hẹp, kiến trúc sư cần phải tính toán hợp lý và hiểu rõ về đối tượng và như cầu sử dụng của thành viên trong ngôi nhà. Ở bản vẽ mặt bằng tư vấn nhà cấp 4 4x10m có gác lửng này thì công năng sử dụng sẽ được thiết kế ở mức độ đáp ứng cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng.

nha cap 4 dien tich 40m2 co gac lung - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu nhà cấp 4 với 40m2 có gác lửng

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 được thiết kế đơn giản với đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh, sân phơi. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi lối thiết kế cầu thang. phòng khách và bàn ăn cũng như sân phơi được lưu thông với nhau mang đến sự rộng rãi cho không gian của ngôi nhà.

Gác lửng là không gian bố trí phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh. Với diện tích hạn chế do vậy phòng thờ và phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn thay vào đó không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế rộng rãi có thêm diện tích để tivi và bàn trang điểm. Ngôi nhà còn dành một góc nhỏ làm giếng trời giúp ngôi nhà có sự lưu thông và diều tiết không khí ổn định.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 kiểu mái thái

Đây là phối cảnh mặt tiền của phương án 2 để các bạn cùng tham khảo và đây cũng là phương án đầu tiên mà chúng tôi thiết kế cho gia chủ với 1 phòng ngủ. Phần mái của nhà cấp 4 mái thái cũng được thiết kế với màu xanh nước biển và tông màu vẫn là tông màu ghi trắng cùng với màu xanh lơ trang trí.

thiet ke nha cap 4 mai thai 40m2 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu nhà cấp 4 40m2 kiểu mái thái

Phần cửa sổ, cửa đi được thiết kế bằng cửa nhôm kính để tận dụng thêm ánh sáng cho căn nhà và tiết kiệm chi phí tiêu hao điện năng.

Mặt bằng bố trí nội thất này hơi ngược so với phối cảnh của căn nhà nên các bạn có thể quay phần mặt bằng này lại cho phù hợp với phần phối cảnh nhé.

thiet ke nha cap 4 mai thai 40m2 3 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu nhà cấp 4 40m2 kiểu mái thái

Về mặt bằng công năng này phòng ngủ phía trước được cắt bỏ và thay thế vào đó là 1 gara để xe, các phòng khách vẫn không thay đổi chút nào cả chỉ thay đổi cách sắp đặt của phòng bếp và cửa phụ được mở ở cuối nhà mà thôi.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 mái bằng

Nhà cấp 4 40m2 mái bằng 2 phòng ngủ cũng là một trong những mẫu thiết kế nhà được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn. Với kiểu dáng thiết kế sang trọng, vẻ đẹp tươi mới, chi phí lại thấp nên các gia đình có thể thoải mái hơn khi lựa chọn mẫu nhà này. Ngoài kiến trúc đẹp mắt, thì mẫu nhà ở này có ưu điểm nổi bật về công năng cũng như tính ứng dụng cao.

nha cap 4 40m2 mai bang - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 mái bằng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng ở nông thôn với kiểu dáng thiết kế cuốn hút chắc chắn là xu hướng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Chỉ cần diện tích khoảng 40m2 là bạn đã có thể sở hữu một bản vẽ tuyệt vời như thiết kế này.

Không cần phải cầu kỳ tinh xảo như biệt thự cổ điển, mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ, phong cách hiện đại sẽ mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái cho đại gia đình.

nha cap 4 40m2 mai bang 1 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 mái bằng

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ hiện đại mang đến vẻ đẹp ấn tượng, hút mắt. Mẫu nhà này có ưu điểm là có chiều dài nên sẽ được bố trí phòng khách đầu tiên. Tiếp đến là bếp ăn, có sử dụng vách ngăn với phòng khách để tạo khoảng không riêng tư. Phòng ngủ master lớn đặt ở cuối nhà, có phòng vệ sinh, 2 phòng ngủ nhỏ sẽ được bài trí hợp lý, tối giản thiết kế nội thất nhằm tiết kiệm không gian sử dụng cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 gác lửng mái thái kết hợp sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 40m2 có gác lửng đẹp phong cách hiện đại được bố trí kiểu mái thái độc đáo vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng bên trong.

Lối kiến trúc này khá phù hợp cho những gia đình ít thành viên nhưng cần một không gian thoải mái, tiện lợi.

Xem Thêm  Mẫu Thiết Kế Ban Công Đẹp Mắt
mau nha cap 4 co gac lung 40m2 co gac lung - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu nhà cấp 4 40m2 gác lửng mái thái kết hợp sân vườn

Đồng thời thay vì các công năng ở tầng dưới, thì việc có thêm gác lửng sẽ mang đến sự riêng tư hơn nhiều, giúp cho các gian phòng phát huy được vai trò tối đa để nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt.

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này vừa mang đậm nét hiện đại, nhưng lại pha chút yếu tố truyền thống với điểm nhấn là thiết kế kiểu mái thái duyên dáng.

mau nha cap 4 co gac lung 40m2 co gac lung 1 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu nhà cấp 4 40m2 gác lửng mái thái kết hợp sân vườn

Sự kết hợp của mái cùng những bức tường kính hiện đại, đặc biệt là cộng hưởng thêm màu nâu đã đem lại sự nổi bật để tạo nên một công trình hoàn hảo giá rẻ ở vùng thôn quê.

 • Không gian tầng trệt của ngôi nhà được bố trí: Phòng khách + phòng bếp + phòng ăn + phòng vệ sinh.
 • Không gian tầng lửng được gia chủ và các KTS bố trí thiết kế bao gồm: Phòng thờ + phòng làm việc + phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 mang phong cách Nhật Bản

Được xây dựng ở Việt Nam nên mẫu thiết kế nhà này kết hợp hài hòa với kiến trúc Việt để tạo nên sự phù hợp với nhu cầu, khí hậu tại đây.

Mặc dù nhà kiểu Nhật thường sử dụng các chất liệu thiên nhiên như gỗ nhưng với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng này, các vật liệu hiện đại như sắt, thép, kính, bê tông đan xen kết hợp với gỗ để phù hợp với nhu cầu của người Việt.

nha cap 4 phong cach Nhat Ban.5 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu nhà cấp 4 40m2 mang phong cách Nhật bản

Mặt tiền được thiết kế vô cùng tối giản nhưng tinh tế trong từng đường nét. Các khối hình được sắp xếp khá đơn giản với phong cách tự do, phóng khoáng nhưng vẫn thu hút ánh mắt của người nhìn.

nha cap 4 phong cach Nhat Ban - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu nhà cấp 4 40m2 mang phong cách Nhật bản

Một trong những điểm thu hút của nhà kiểu Nhật chính là màu sắc luôn mang sắc thái tự nhiên đem đến vẻ đẹp tinh tế, quyến rũ. Mẫu nhà cấp 4 của chú Hợi lấy màu sơn trắng trang nhã làm chủ đạo, kết hợp với màu gỗ sáng đầy sang trọng, mới lạ. Ngoài ra những màu sắc này đem đến cảm giác gọn gang và ngăn nắp cho căn nhà.

Sự đồng nhất trong thiết kế thể hiện ở tổng thể của căn nhà. Hàng rào, gara để xe đều thống nhất trong phong cách thiết kế, màu sắc tạo ra một không gian đầy tính thẩm mỹ. Sân trước khá rộng để làm sân chơi cho gia đình. Mái được làm theo kiểu nhà cấp 4 mái bằng vừa tiết kiệm chi phí lại phù hợp với phong cách thiết kế.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 mái tôn hiện đại

Tuy diện tích mảnh đất của bạn chỉ có 40 m2 nhưng lại rất vuông vắn nên việc thiết kế một ngôi nhà cấp 4 40m2 thoải mái và đầy đủ tiện nghi là hoàn toàn nằm trong khả năng kinh tế gia đình bạn.

nha cap 4 mai ton 1 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu nhà cấp 4 40m2 mái tôn hiện đại

Một phần diện tích sẽ được dùng làm sân trước và cũng là không gian để xe. Để không gian sinh hoạt chung bên trong ngôi nhà được rộng rãi và thoáng mát, KTS tư vấn bạn nên thiết kế phòng khách sẽ được kết hợp chung với phòng ăn – bếp.

nha cap 4 mai ton 1 1 - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Mẫu nhà cấp 4 40m2 mái tôn hiện đại

Đối diện với cửa ra vào sẽ là một bộ bàn – ghế sofa nhỏ dùng để tiếp khách, tivi sẽ được đặt ở bức tường phòng ngủ, bên phải cửa ra vào sẽ đặt một bộ bàn ăn với 4 chiếc ghế sát tường, để cho không gian nơi đây thêm sinh động bạn có thể trang trí bằng một vài bức tranh treo tường hoặc một vài chậu cây nhỏ để thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

Cuối nhà sẽ là phòng ngủ, nhà vệ sinh và giếng trời. Phòng ngủ 2 vợ chồng được thiết kế rộng rãi và có cửa sổ mở ra không gian giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và tạo sự thông thoáng. Tại khoảng không gian giếng trời bạn có thể tận dụng làm sân phơi đồ và thiết kế một tiểu cảnh ở đây để có được góc nhìn thú vị từ phòng ngủ.

Thiết kế nội thất cho nhà cấp 4 40m2

Những mẫu nhà cấp 4 40m2 có không gian và diện tích tương đối nhỏ hẹp. Chính vì vậy mà cách thiết kế nội thất trong nhà cũng cần phải thật tỉ mỉ và cẩn thận

noi that nha cap 4 gac lung - 5+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp được ưa chuộng hiện nay - nha-dep
Gợi ý thiết kế nội thất cho nhà cấp 4 40m2
 • Phòng khách

Với mẫu nhà này, vì chỉ có 1 phòng ngủ nên bạn sẽ có tương đối nhiều không gian cất đồ đạc. Vì vậy phòng khách sẽ tương đối thoáng. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp căn nhà trở nên sang trọng khi được tối giản theo phong cách mới minimalist đang thịnh hành.

 • Phòng ngủ

Bạn không nên cố gắng nhét 2 phòng ngủ vào một căn nhà cấp 4 chỉ rộng khoảng 40m2 vì thực sự không gian sẽ rất chật chội. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu các giải pháp làm gác lửng, hoặc đổ mê giả nếu muốn tiết kiệm chi phí. Chúng tôi sẽ có các bài viết khác về một số mẫu nhà cấp 4 với gác lửng kèm phối cảnh, bản vẽ chi tiết.

 • Phòng bếp

Tuy gian bếp cơ bản là sử dụng chung không gian với phòng khách, nhưng bộ ghế sofa phòng khách đã trở thành một vách ngăn với khu bếp. Bạn có thể bố trí bàn ăn dựa lưng vào sofa phòng khách. Vì căn nhà được thiết kế đặc thù cho ít người ở, bạn cũng nên bỏ tư duy truyền thống là đặt bộ bàn ghế ăn giữa nhà, sẽ rất tốn không gian và không hợp với phong cách thiết kế nhà dạng này. Hơn nữa, bạn cũng có thể vừa dùng bữa vừa xem tivi.

Vì cửa chính dùng chung với phòng khách, được nằm bên hông nhà nên gian bếp cũng sẽ khá sáng sủa, sạch sẽ, không bị ẩm mốc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về chi phí, mẫu mã cho ngôi nhà cấp 4 40m2Nội thất 360 muốn gửi đến bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng tổ ấm cho gia đình mình nhé!

Bài viết: Xây nhà cấp 4 40m2 – Cách tính toán chi phí xây dựng

Liên kết: https://noithat360.net/xay-nha-cap-4-40m2/

Tổng hợp – Sưu tầm : noithat360.net

Từ khóa tìm kiếm: nhà cấp 4 40m2 đẹp, nhà cấp 4 40m2 có gác lửng, mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ, xây nhà cấp 4 40m2, xây nhà cấp 4 40m2 giá bao nhiêu, xây nhà cấp 4 40m2 có gác lửng, xây nhà cấp 4 40m2 bao nhiêu tiền, bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 40m2, chi phí xây nhà cấp 4 40m2 có gác lửng, cải tạo nhà cấp 4 40m2, 40m2 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10,chi phí xây nhà cấp 4 40m2, chi phí sửa nhà cấp 4 40m2, nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 40m2, nhà cấp 4 diện tích 40m2, nhà cấp 4 diện tích 40m2 đẹp, xây nhà cấp 4 diện tích 40m2, chi phí xây dựng nhà cấp 4 40m2, mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2, các mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2, mẫu nhà cấp 4 đẹp 40m2, thiết kế nhà cấp 4 đẹp 40m2, mẫu nhà cấp 4 gác lửng 40m2, thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 40m2, mẫu nhà cấp 4 400m2, thiết kế nhà cấp 4 diện tích 40m2, cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 40m2, mẫu nhà cấp 4 40m2, nhà cấp 4 mái thái 40m2, mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2, xây nhà cấp 4 mái tôn 40m2