Sketchup nội thất phòng thờ đẹp

Sketchup là một trong số những phần mềm hỗ trợ thiết kế, xây dựng hình ảnh 3D thông qua các thao tác bằng icon đơn giản. Sketchup được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, điển hình có thể kể đến như: kiến trúc sư, làm phim 3D, tạo hình nhân vật game…

Hiện nay Sketchup được rất nhiều các kiến trúc sư sử dụng và phát triển rộng rãi. Trong số đó không thể không kể đến là nội thất phòng thờ. Cùng Nội Thất 360 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây về phòng thờ sketchup nhé!

Kích thước phòng thờ

Điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đến chính là diện tích phòng thờ của nhà mình. Vậy diện tích phòng thờ bao nhiêu được coi là hợp phong thủy?

Đối với gia chủ thiết kế phòng thờ ở tầng 1 thì chỉ cần sự hợp lý, trang nghiêm hơn là diện tích. Còn những gia chủ muốn đặt phòng thờ riêng biệt thì diện tích là điều cần quan tâm nhất trước khi làm. Vì đặc tính của phòng thờ là trang nghiêm, đủ chỗ thờ cúng nên không cần quá rộng rãi nên kiến trúc sư đưa ra các định mức là 5m2, 7m2, 10m2… tùy vào diện tích phòng của gia chủ để thiết kế.

Xem Thêm  Xây nhà cấp 4 400 triệu Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng, chi phí nhân công

Vị trí đặt phòng thờ

Ngoài diện tích thì vị trí cũng đặc biệt quan trọng khi đặt phòng thờ. Vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và là yếu tố tâm linh ảnh hưởng rất lớn tới gia đình gia chủ.

Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ cúng. Không những thế nhờ không gian riêng tư này mà nơi thờ cúng được giữ yên lặng, tạo sự tôn nghiêm cho nơi thờ phụng. Ngoài ra, việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân thượng có phần thuận tiện hơn nếu thực hiện trong nhà.

Tóm lại, dù đặt phòng thờ ở tầng 1 hay tầng thượng, bạn đều cần phải đảm bảo không gian riêng tư, sự yên lặng và tôn nghiêm cho nơi thờ cúng, kể cả nếu bạn không có không gian hay kinh phí để làm tủ thờ, dù chỉ là bàn thờ treo tường đơn giản thì cũng phải treo đúng phong thủy.

Hướng đặt phòng thờ

Hướng đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Xem Thêm  5 cách trang trí phòng ngủ cực đơn giản, nhanh và ít tốn kém nhất

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Nội thất phòng thờ

Màu sắc: Nên chọn gam màu trầm như màu nâu, màu đen để không khí trong phòng thờ được trang nghiêm, không nên chọn màu sắc quá nổi hoặc quá rực rỡ.

Nội thất: nên sử dụng các loại gỗ tự nhiên như gỗ lim, gỗ hiến… vì những loại gỗ này có mùi thơm đặc trưng màu cũng rất hợp lý cho phòng thờ. Tủ thờ tùy theo kích thước phòng thờ mà lựa chọn cho hợp lý ưu tiên làm từ các loại gỗ nói trên.

Những mẫu phòng thờ sketchup