Phòng tắm, nhà vệ sinh thường được xem là công trình phụ trong xây dựng nhà ở Việt Nam. Nhưng với cuộc sống hiện đại, các “công trình phụ” này đã trở thành một phần rất quan trọng với bất kỳ ngôi nhà nào. Bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn có được một phòng tắm to, rộng và sạch sẽ. Nhưng thực tế không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích đất để xây dựng phòng tắm lớn. Vậy với phòng tắm nhỏ thì phải thiết kế như thế nào mới hợp lý? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 15 mẫu phòng tắm nhỏ đẹp và vô cùng tiện nghi. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng tắm nhỏ tiện nghi

Việc thiết kế phòng tắm có kích thước nhỏ làm sao để đảm bảo các yếu tố công năng và thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Chỉ cần một chút sai sót sẽ khiến cho công năng và thẩm mỹ của công trình bị ảnh hưởng. Để có được một phòng tắm nhỏ đẹp, tiện nghi thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

phòng tắm nhỏ đẹp

Thiết kế phòng tắm nhỏ phải đảm bảo các yếu tố công năng và thẩm mỹ

  • Thiết kế đơn giản và gọn gàng

Đơn giản, gọn gàng chính là yếu tố cần thiết giúp cho phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi nhất có thể. Với phòng tắm có diện tích hạn chế thì bạn nên thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại để tạo cảm giác rộng thoáng. Bạn hãy phân chia phụ kiện, vật dụng phòng tắm của bạn thành hai nhóm: nhóm thường xuyên sử dụng và nhóm thỉnh thoảng mới sử dụng. Đừng quên xếp những thứ cần thiết hàng ngày ở trong tầm nhìn hoặc tầm với của bạn còn những thứ khác thì cho gọn vào góc trống bên trong.

  • Lựa chọn nội thất tương xứng

Đi cùng với lối thiết kế tối giản hiện đại là những món đồ nội thất có kết cấu đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn nên ưu tiên chọn

  • Sử dụng gương tạo hiệu ứng

Gương nhất là những chiếc gương lớn có công dụng phản chiếu hình ảnh rất tốt khiến cho phòng tắm nhỏ như được nhân đôi lên. Bên cạnh đó, sự phản chiếu ánh sáng của gương còn giúp tăng kích thước của thiết kế giúp phòng tắm trở nên rộng rãi hơn.

Đừng quên sử dụng gương để tạo hiệu ứng cho phòng tắm có diện tích hạn chế

  • Đơn sắc

Một phòng tắm nhỏ mà có quá nhiều màu sắc xuất hiện sẽ gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu. Chính vì thế, các gam màu đơn sắc sẽ là sự lựa chọn an toàn và thích hợp nhất. Đặc biệt bạn nên sử dụng màu trắng cho phòng tắm nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp những màu sắc thuần với nhau để giúp cho căn phòng trở nên sinh động hơn. Bạn cũng nên lưu ý không nên kết hợp quá 2 màu sắc cho phòng tắm nhỏ. Những gam màu sắc tươi sáng khi kết hợp với lượng ánh sáng vừa đủ sẽ mang lại sự  thoáng đãng cho căn phòng.

  • Thiết kế thêm kệ và tủ cho phòng tắm nhỏ

Khi thiết kế kệ và tủ thì bạn cần suy tính chính xác nên đặt chúng ở đâu. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn những chiếc kệ hẹp, mỏng để kích thước của chúng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến diện tích của không gian. Cố gắng chỉ đặt chúng nằm trên một mặt tường là tốt  nhất.

Thiết kế thêm kệ và tủ để lưu trữ đồ

  • Hãy tận dụng triệt để các khoảng không gian trống ở các góc của phòng tắm nhỏ

Bạn cần phải xác định các vị trí chính xác để đặt mua các phụ kiện cho phòng tắm như bồn tắm được thiết kế đặc biệt cho phù hợp với góc của căn phòng, chậu rửa….Nhờ đó, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian của các góc – nơi mà bị lãng phí không dùng đến.

15 mẫu phòng tắm nhỏ đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Phòng tắm nhà bạn có diện tích khá hạn chế và bạn chưa biết nên thiết kế như thế nào cho phù hợp đáp ứng đầy đủ các yếu tố công năng và thẩm mỹ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 15 mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp, cá tính và độc đáo. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ theo phong cách hiện đại và đơn giản

Mẫu phòng tắm nhỏ hiện đại

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ cực sang trọng

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp với sự kết hợp màu sắc độc đáo

Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản và tiện nghi

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp với gam màu xanh dịu mát

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại và độc đáo

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp “sững sờ”

Mẫu phòng tắm đẹp được thiết kế theo phong cách tối giản,tinh tế

Mẫu phòng tắm được thiết kế hài hòa với màu giấy dán tường độc đáo

Mẫu phòng tắm nhỏ gây cuốn hút bởi lối thiết kế ấn tượng

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản cực tiện nghi

Mẫu thiết kế phòng tắm đẹp và ấn tượng

Mẫu phòng tắm nhỏ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế phòng tắm độc đáo và ấn tượng

Như vậy qua bài viết trên đây noithat360 đã giới thiệu đến cho bạn một số mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đep, độc đáo và tiện nghi. Hy vọng sẽ giúp bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới lạ và độc đáo để thiết kế phòng tắm của mình thật ưng ý.