Những mẫu bàn ghế độc lạ

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự tạo ra những chiếc bàn ghế ở nhà bằng các vật liệu tái sử dụng thân thiện và tiết kiệm chưa? Bạn mong muốn tạo ra những chiếc bàn ghế nghỉ ngoài vườn độc đáo nhất? Hãy cùng Nội thất 360 bắt tay vào để tạo ra những chiếc bàn ghế xinh xắn mà vô cùng dễ làm dưới đây nhé!

1. Làm từ gỗ pallet được bộ bàn ghế cực độc đáo

Gỗ palet là loại vật liệu tái chế mà bạn có thể kiếm được dễ dàng ở bất kỳ nơi nào từ các nhà máy, các xưởng công nghiệp. Bạn có thể sáng tạo ra những chiếc ghế pallet thô mộc mạc, hay sơn cho chúng những màu sắc năng động bắt mắt phù hợp với những đứa trẻ trong nhà. Chúng có thể được bọc ghế hay đơn giản là làm đệm ghế để cho chỗ ngồi được thoải mái hơn.

Để có thể thực hiện được các sản phẩm nội thất bàn ghế bằng gỗ pallet này bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy nhám
 • Các hộp gỗ pallet tái sử dụng
 • Sơn
 • Keo, bàn chải,
 • Kìm, búa và một số đinh vít, sắt
 • Vải, xốp, nệm hoặc gối may…
Xem Thêm  Nhà cấp 4 mái bằng - Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng, chi phí

Bắt đầu bằng cách chà nhám bề mặt của tấm gỗ pallet. Sau đó sơn pallet, bất kỳ màu nào bạn mong muốn và để ngoài nắng để phơi khô sơn. Lấy thước đo mỗi thanh pallet, cắt chúng bằng nhau theo sự tính toán các diện của chiếc ghế hoặc bàn và sau đó xếp chúng trên một mặt phẳng. Tiếp đó là dùng đinh vít hoặc keo để có thể kết nối hoàn thiện chúng với nhau.

Cuối cùng hoàn thiện bằng cách dùng bàn chải cọ sạch và đặt các tấm nệm, gối (nếu là sofa, hãy sử dụng các sợi dây để kết nối các tấm đệm với ghế một cách cố định hơn).

2. Bộ bàn ghế làm từ lốp xe cũ hỏng

Những chiếc lốp xe ô tô cũ nhà bạn bị hư hỏng, không dùng được nữa thì cũng đừng bỏ đi vội nhé, chúng sẽ rất hữu ích khi tái sử dụng ra những sản phẩm bàn ghế vô cùng xinh xắn như dưới đây đó. Với một chút sơn, một chút keo (hoặc ghim), và những tấm nệm bông êm ái, bạn đã có thể tạo ra cho mình bộ bàn ghế ngoài trời đầy sáng tạo.

Quy trình chuẩn bị và thực hiện:

 • Lốp xe cũ (có thể tìm các lốp xe bằng nhau về kích cỡ sẽ tốt hơn)
 • Sơn, bàn chải
 • Keo, ghim, kìm, máy bắn ghim…
 • Vải, dây thừng, nệm, gối bông.

Điều đầu tiên bạn cũng phải làm là vệ sinh các lốp xe cũ của mình, sau đó sơn màu theo ý tùy thích và nên để sơn khô trước khi bạn làm bước tiếp theo. Vì tính chất lốp xe của chúng ta bằng nhựa nên một số loại keo có thể làm chúng bị tan chảy và gắn không được chắc chắnVNCCO khuyên bạn nên sử dụng kèm theo các máy bắn ghim trong các xưởng gỗ công nghiệp hay dùng để đảm bảo tính bền vững và an toàn khi sử dụng.

Xem Thêm  BIỆT THỰ 1 TẦNG: PHONG CÁCH RANCH, TẠI SAO KHÔNG?

Nếu bạn tạo ra chiếc ghế đơn, có thể sáng tạo phần lưng tựa cho chúng bằng cách cắt lốp xe để nối lại với nhau như hình trên. Nhớ kết hợp với những chiếc nệm bông cho phần rỗng ở giữa chỗ ngồi thêm phần êm ái nhé.

3. Chiếc bàn làm từ vỏ chai thủy tinh cũ

Những chiếc bàn từ chai thủy tinh cũ này có vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn nhưng lại khó hơn trong việc tạo bằng tay. Bởi các chai thủy tinh có thể phải dùng đến máy mới cắt được và cũng vô cùng nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận.  Tuy nhiên những mẫu bàn này được nhiều nhà hàng sử dụng để làm bàn ngồi bệt vô cùng sáng tạo và cá tính.

Quy trình chuẩn bị và thực hiện:

 • Các chai thủy tinh cũ, thủy tinh màu sẽ đẹp hơn
 • Mặt bàn bằng gỗ
 • Máy khoan gỗ, máy cắt kính
 • Keo, sơn…

Cách thực hiện, ban đầu bạn hãy định hình dáng chiếc bàn mình cần có, có thể hình vuông, có thể hình elip, hoặc tròn, hoặc vát góc đa giác như dưới đây. Sau đó tùy vào chiều rộng chiếc bàn mà ta có thể đặt chúng số lượng chân bằng thủy tinh nhiều ít khác nhau.

Tiếp theo hãy khoan những lỗ nhỏ vừa bằng đường kính phần nhỏ của chai thủy tinh, và cuối cùng bạn chỉ việc đặt các chai thủy tinh vào đúng vị trí là có ngay chiếc bàn cafe dạng thấp độc đáo này hãy trang trí thêm cho chúng bằng những chiếc cành cây, những bông hoa xinh xắn cắm vào lọ nhé. Mong rằng VNCCO đem lại phần nào cảm hứng cho bạn trong việc thiết kế nội thất.

Xem Thêm  Cách xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi
Những mẫu bàn ghế độc lạ làm từ vật liệu bạn không thể ngờ tới. Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự tạo ra những chiếc bàn ghế ở nhà bằng các vật. Theo dõi Nội thất 360 để biết thêm nhiều kiến thức về nội thất cho nhà mình nhé!