Nhà hướng tây nên trồng cây gì là câu hỏi nhiều người quan tâm vì đây là hướng nhà tuy mang lại tiền tài và may mắn đối với gia chủ, nhưng lại rất nắng, nóng.

Khi quyết định thiết kế cho ngôi nhà của riêng mình, hướng nhà là yếu tố gắn liền với chủ nhà. Theo quan niệm phong thủy, xây nhà hướng tây sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài và may mắn. Tuy nhiên, đây cũng là hướng mà mặt trời lặn. Do vậy về mùa hè, những ngôi nhà hướng này sẽ phải hứng chịu vô cùng nắng, nóng. Vậy nhà hướng tây nên trồng cây gì để vừa đẹp lại vừa có ích là điều mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Những gợi ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề trên.

Nhà ở hướng Tây có tốt không

Nhà ở hướng Tây có tốt không?

Nhà hướng tây nên trồng cây gì để bớt nóng?

Một trong những yếu tố mà gia chủ mong muốn khi trồng cây, hoa quanh nhà là để giảm bớt nắng, nóng cho ngôi nhà. Những loại cây, hoa sau sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ đó:

Cây tre Điền Trúc (tre Ngà)

Một rặng tre Điền Trúc hay còn gọi là tre Ngà được trồng sát tường nhà với chiều cao phù hợp sẽ mang lại sự yên tĩnh, đơn sơ những cũng rất hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời rặng tre Ngà cũng sẽ giúp giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp lên tường nhà, giảm nóng.

Hoa Giấy

Một rặng rào hoa Giấy sẽ là lựa chọn nhanh và hữu ích nhất. Loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc và mọc thành rặng, khi ra hoa nở rộ tạo nên vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn cho ngôi nhà.

Hoa Huỳnh Anh

Đây là loại cây có hoa nở quanh năm, phát triển được ở vùng nhiệt đới. Vì cây dễ sinh trưởng, phát triển và hoa nở rộ quanh năm, có màu đẹp nên ngoài trang trí thì một dãy hoa Huỳnh Anh tạo thành hàng rao bao quanh ngôi nhà hướng tây cũng giúp bớt nóng đi rất nhiều.

Cây hoa huỳnh anh

Cây hoa huỳnh anh

Những loại cây nên trồng để làm đẹp cho nhà hướng tây

Ngoài mục đích trồng thêm cây để giảm bớt nắng và nóng thì nhiều người còn băn khoăn nhà hướng tây nên trồng cây gì cho đẹp và hợp. Đừng bỏ qua những loại cây sau.

Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây không tốn nhiều công chăm sóc mà lại có công dụng tuyệt vời. Lá Lưỡi Hổ có khả năng tích nước cao, do vậy môi trường nhiều nắng ở những ngôi nhà hướng tây rất thích hợp với cây này. Đặc biệt, nhà hướng tây nên trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà để có thể lọc khí trong nhà.

Hoa Phong Lữ

Những chậu hoa Phong Lữ với nhiều màu sắc và mùi hương thoang thoảng được trồng ở ban công cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho ngôi nhà hướng tây. Ưu điểm của cây là chịu nắng, chịu nhiệt rất tốt.

Hoa Hướng Dương

Loài hoa mang tên đúng như bản chất của nó, hướng về phía mặt trời mọc. Loài hoa đẹp và mang ý nghĩa vươn lên này cũng là một sự lựa chọn khi bạn băn khoăn nhà hướng tây nên trồng cây gì đấy. Vừa đẹp lại phù hợp điều kiện sống của cây.

Hoa hướng dương rất hợp trồng ở ngôi nhà hướng Tây

Hoa hướng dương rất hợp trồng ở ngôi nhà hướng Tây

Hoa Mười Giờ

Về mùa hè là lúc hoa Mười Giờ nở rộ, với đa dạng sắc màu cùng với sức sống vô cùng bền, dễ sống… Một dải hoa Mười Giờ ở ban công ngôi nhà hướng tây thì còn gì đẹp hơn nữa.

Để trả lời cho phân vân nhà hướng tây nên trồng cây gì, các bạn hãy thử lựa chọn một hoặc một vài những gợi ý phía trên xem sao nhé. Những loại cây vừa giúp tô điểm ngôi nhà lại giúp giảm bớt được nắng, nóng – hạn chế yếu điểm của ngôi nhà hướng tây của bạn.