Theo phong thủy, nhà bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy lớn khi quyết định may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc thiết kế phòng bếp như thế nào, đặt bếp ở đâu là việc mà gia chủ hết sức quan tâm.

Do nhu cầu sử dụng, nhiều gia đình cần tới 2 bếp trong nhà. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc đặt 2 bếp trong nhà là không tốt. Vậy, rốt cuộc nhà có 2 bếp có sao không? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Nhà có 2 bếp ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Thực chất, theo phong thủy, nhà có 1 bếp hay 2 bếp thì số lượng phòng bếp không ảnh hưởng gì đến gia chủ. Quan trọng nhất trong thiết kế bếp vẫn là hướng đặt bếp trong nhà. Dù là 1 bếp hay 2 bếp, gia chủ cần lưu ý cách bố trí bếp sao cho hơp lý, thuận tiện sử dụng và hợp phong thủy.

nhà 2 bếp có sao không

Nhà có hai bếp theo phong thủy có tốt không?

Sau đây là một số vị trí đặt bếp mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh

  • Phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc bếp sát phòng ngủ

Chưa cần hiểu theo ý nghĩa phong thủy, chúng ta dễ dàng nhận thấy, bếp đặt cạnh phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bởi phòng bếp là nơi nấu ăn, đặt cạnh phòng ngủ sẽ khiến nơi nghỉ ngơi bị ám mùi thức ăn dầu mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Phòng bếp có xà ngang đè lên trên

Bếp và giường là 2 vị trí kiêng kỵ với xà ngang đè lên trên. Bởi vì mọi thứ khi bị đè nén sẽ không thể phát triển được. Điều này được hiểu rằng bếp hay giường ngủ có xà ngang đè lên sẽ khiến đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình khó có thể tiến triển tốt được.

Đặt bếp hướng Tây, để mặt trời chiếu xiên qua sẽ gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Nhà có 1 bếp hoặc 2 bếp thì cũng không có ảnh hưởng đến gia chủ

  • Đặt bếp trên rãnh nước, bể nước

Hỏa rất kỵ với thủy bởi hỏa bị thủy khắc chế. Bởi vậy, việc đặt bếp bên trên khu vực có rãnh nước hay bể nước là điều mà các gia đình nên tránh.

  • Đặt bếp đối diện ban công

“Xuyên tâm” là cách nói chỉ bếp và ban công đặt đối diện nhau. Bố trí bếp theo cách này sẽ khiến nội bộ lục đục, bất hòa.

  • Đặt bếp cạnh bồn rửa

Trong tương quan ngũ hành, hỏa khắc thủy. Do đó, kiêng kỵ nhất việc đặt bếp cạnh bồn rửa hoặc đặt bếp giữa tủ lạnh và bồn rửa. Hỏa bị khắc chế giữa thủy sẽ khiến cho gia đình khó có thể ấm cúng được.

  • Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu ăn, cần đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Do đó việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều tối kỵ.

Ngoài các vị trí kiêng kỵ đặt bếp, còn có một số hướng kiêng kỵ đặt nhà bếp như sau:

Không nên đặt bếp ở hướng Nam hoặc hướng Tây của ngôi nhà

  • Hướng bếp ngược hướng nhà
  • Hướng bếp thẳng ra đường đi
  • Hướng Nam hoặc Tây
  • Đặt vật cản nhà bếp hướng Đông

Căn bếp như trái tim của ngôi nhà. Vì thế cho nên việc thiết kế và lựa chọn hướng nhà bếp là cực kỳ quan trọng. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích và giúp các bạn hiểu rõ vấn đề “Nhà có 2 bếp có sao không?”