Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đang rất được yêu thích trong những năm gần đây. Mô hình nhà này không chỉ phổ biến ở nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng yêu thích lựa chọn. Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp vừa giúp tiết kiệm tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho gia đình vừa tạo nên nét đẹp mới lạ và ấn tượng cho ngôi nhà. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn một số thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp – độc – chất và sang trọng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng

Để có được một ngôi nhà cấp 4 nói chung hay nhà cấp 4 gác lửng nói riêng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công năng và thẩm mỹ thì bạn cần phải nắm vững một số lưu ý sau:

nhà cấp 4 gác lửng

Thiết kế thi công nhà cấp 4 gác lửng phải đảm bảo các yếu tố về công năng và thẩm mỹ

• Phải lập kế hoạch xây dựng gác lửng thật rõ ràng

Để giúp cho việc thiết kế thi công nhà cấp 4 đạt hiệu quả sử dụng tốt thì bạn cần phải lên kế hoạch xây dựng chi tiết ngay từ đầu. Điều đó sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình thi công. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của các KTS, chuyên gia hoặc những người có hiểu biết về xây dựng để lập cho mình một kế hoạch cụ thể và chi tiết về tất cả những vấn đề xoay quanh. Nếu như bạn bỏ qua giai đoạn này mà xây dựng theo cảm tính thì gác lửng có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên u tối, bí bách và chật chội hơn.

• Hãy xác định rõ chức năng sử dụng của gác lửng

Trước khi tiến hành thiết kế thi công nhà cấp 4 gác lửng thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gác lửng trong gia đình. Thông thường gác lửng thường được dùng để làm nơi sinh hoạt, phòng ngủ, phòng làm việc….Một khi bạn đã xác định rõ nhu cầu sử dụng thì KTS sẽ tư vấn cho bạn về thiết kế cũng như trang trí gác lửng sao cho thật phù hợp và tối ưu nhất. Từ đó sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu về việc trang trí gác lửng sau khi hoàn thành.

xác định mục đích sử dụng của gác lửng

Phải xác định rõ mục đích sử dụng của gác lửng để lên kế hoạch xây dựng thật phù hợp

• Hãy đảm bảo nền móng thật vững chắc

Thường thì gác lửng sẽ được xây dựng ở khoảng không gian giữa tầng 1 và tầng trệt. Do đó khi quyết định xây thêm gác lửng thì bạn cần phải đảm bảo gia cố nền móng và cột chịu lực chắc chắn. Nếu nền móng không chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của gác và cả ngôi nhà.

• Xác định kích thước của căn gác cho phù hợp

Kích thước của gác lửng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm bởi nó có ảnh hưởng đến sự hợp lý của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Bạn phải chú ý phân chia không gian giữa tầng lửng và tầng trệt sao cho thật phù hợp để tạo được sự thoải mái khi sinh hoạt. Gác lửng không được cao quá cũng không thấp quá so với chiều cao của tầng trệt. Đa phần tầng gác lửng sẽ chiếm ½ hoặc 2/3 tầng trệt. Chẳng hạn như tầng trệt cao 4.5 – 5m thì gác lửng cao 2 – 2.5m là phù hợp nhất.

chiều cao của gác lửng phải phù hợp với không gian

Đảm bảo chiều cao của gác lửng phải phù hợp với không gian của ngôi nhà

• Chú ý đến việc đặt cầu thang lên gác lửng

Khi thi công xây dựng nhà cấp 4 gác lửng thì bạn cần phải trang bị thêm cầu thang để lên gác. Do đó, bạn nên chú ý chọn cầu thang thật phù hợp để tiết kiệm không gian và tạo sự thuận tiện cho việc đi lên. Cầu thang lên gác lửng phải an toàn, dễ đi và không quá lớn tránh làm ảnh hưởng đến diện tích tầng trệt. Ngoài ra bạn còn phải cân nhắc vị trí đặt cầu thang để đảm bảo công năng sử dụng và nét thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

• Sử dụng đồ nội thất và trang trí phù hợp

Những đồ nội thất, trang trí dùng trên gác lửng cần phải được lựa chọn phù hợp nhằm phát huy tối đa công năng sử dụng của căn gác. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn những đồ dùng trang trí căn gác cho phù hợp. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo tất cả đồ dùng phải gọn nhẹ để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và tạo cảm giác rộng rãi cho căn gác.

Sử dụng đồ nội thất và trang trí gác lửng thật phù hợp

• Xây dựng gác lửng phải chú ý giữ nguyên được chiều cao của ngôi nhà

Nhiều trường hợp khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng thường phát sinh tình trạng chiều cao của công trình vượt qua chiều cao đã ghi trên giấy phép xây dựng. Khi cơ quan nhà nước phát hiện ra sai phạm thì bạn sẽ bị xử phạt vì thực hiện sai giấy phép kinh doanh. Để tránh điều đó xảy ra bạn cần phải quản lý, theo dõi quá trình xây dựng và lập kế hoạch xây dựng thật rõ ràng.

Giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đep – độc – hiện đại

Không để bạn phải chờ đợi lâu thêm nữa, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp, hiện đại và vô cùng tiện nghi. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng cực hiện đại và tinh tế

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng cực hiện đại và tinh tế

Mẫu thiết kế gác lửng làm phòng ngủ nhỏ cực tiện nghi

Mẫu thiết kế gác lửng làm phòng ngủ nhỏ cực tiện nghi

Mẫu thiết kế gác lửng được làm bằng gỗ sang trọng

Mẫu thiết kế gác lửng được làm bằng gỗ tự nhiên sang trọng với cầu thang cách điệu ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với gác lửng hiện đại và độc đáo

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với gác lửng hiện đại và độc đáo

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, tinh tế và hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, tinh tế và hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mang tông màu trắng chủ đạo

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mang tông màu trắng chủ đạo kết hợp với màu nâu của gác lửng được làm bằng gỗ công nghiệp giúp cho không gian thêm đẹp và tinh tế hơn

Mẫu thiết kế gác lửng nhỏ

Mẫu thiết kế gác lửng nhỏ dành tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái tiện nghi

Mẫu thiết kế gác lửng gây ấn tượng với cầu thang uốn lượn

Mẫu thiết kế gác lửng gây ấn tượng với cầu thang uốn lượn cách điệu

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đơn giản

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đơn giản được trang trí đẹp mắt

Mẫu thiết kế gác lửng tiện nghi giúp tiết kiệm không gian

Mẫu thiết kế gác lửng tiện nghi giúp tiết kiệm không gian tối đa

Như vây, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp, hiện đại và độc đáo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế thật tổ ấm của mình thật mới lại, hiện đại và tiện nghi.