Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới, gia đình ít người hay gia đình điều kiện kinh tế vừa phải hoặc gia chủ thích trải nghiệm tăng tính gắn kết các thành viên. Đó chỉ là 1 trong hàng nhiều ưu điểm mà nhà cấp 4 đem lại. Ngày hôm nay hãy cùng Nội thất 360 đi tìm hiểu về Kinh nghiệm thiết kế, dự tính chi phí, xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ nhé

Ưu điểm của nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đang được nhiều gia đình quan tâm. Bởi thiết kế đơn giản, công năng tiện lợi và đặc biệt tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Dưới đây là những ưu điểm chi tiết mà mẫu nhà này mang lại:

 • Ngôi nhà mang lại không gian sống thoải mái đối với những gia đình có ít thành viên. Thiết kế gồm các phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ đảm bảo sự riêng tư nhất định.
 • Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ rất thích hợp với những gia đình sở hữu đất xây nhà với diện tích nhỏ hẹp, hạn chế. Việc xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có thêm không gian để trồng cây xanh, mang lại không gian tươi mát, thoáng đãng cho ngôi nhà.
 • Tất cả công năng đều tập trung ở một tầng lầu nên việc sinh hoạt diễn ra thuận tiện hơn. Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ phù hợp với gia đình có người già, hạn chế việc di chuyển lên xuống cầu thang, đảm bảo sự an toàn nhất định.
 • Nhà cấp 4 2 phòng ngủ đa dạng về phong cách thiết kế, kiểu dáng song không quá phức tạp, không yêu cầu kỹ thuật cao. Chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ không quá lớn và thời gian thi công nhanh.

Tính diện tích khi xây nhà cấp 4

Khi xây dựng nhà cấp 4, để tính được chi phí, bạn cần tính diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá.

Điều này cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp bạn giảm chi phí vậy hãy cân nhắc Thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với tài chính và khuôn đất nhé

Việc tính toán diện tích trước khi xây dựng là vô cùng cần thiết. Bạn cần xác định và tính toán chi tiết diện tích vì những lý do sau:

 • Phân bố diện tích các phòng chức năng sao cho phù hợp, vừa để điều chỉnh diện tích các phòng và sắp xếp sao cho hợp phong thuỷ.
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí: chi phí nhân công, vật liệu xây dựng, …
 • Ảnh hưởng đến thiết kế và thẩm mỹ của ngôi nhà

Cách tính dễ nhất

Tổng diện tích tính tiền = (diện tích xây dựng nhà ) x hệ số xây dựng.

 • Diện tích xây dựng nhà là diện tích bên trong được bao bọc bởi tường.
 • Hệ số này thể hiện cách tính chi phí của nhà thầu xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có một cách tính khác nhau nhưng thường hệ số này họ lấy là 1,3.

Nếu bạn có làm gác lửng thì cộng thêm diện tích gác lửng vào.

Chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

 • Công thức tính tổng chi phí xây nhà

Tổng diện tích tính tiền = (diện tích xây dựng nhà ) x1.3

Chi phí nhân công

Chi phí  nhân công xây nhà cấp 4 1 tầng:

Xem Thêm  Kích thước lỗ ban cửa như thế nào là hợp phong thủy

Tùy vào từng khu vực hay từng địa phương mà chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ về mặt nhân công xây dựng có sự chênh lệch khác nhau. Hiện nay đơn giá nhân công xây dựng ở vùng thành thị dao động từ 1.3-1.5 triệu/m2. Ở khu vực nông thôn thì chi phí nhân công khoảng 900 nghìn/m2.

Chi phí nhân công trung bình: 1.4triệu x 104m2 = 145,6 triệu (Đây chỉ là giá nhân công, còn tất cả vật liệu bạn tự mua).

Chi phí phần thô và nhân công hoàn thiện

Chi phí xây nhà cấp 4 còn được tính theo chi phí xây nhà phần thô vật liệu (sắt, thép, đá, cát,…) và chi phí nhân công hoàn thiện. Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2.

Chi phí trung bình: 2.9triệu x 104m2 = 301 triệu (Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, … Chưa có vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, …)

Chi phí trọn gói

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói sẽ bao gồm tất tần tật chi phí về vật liệu xây dựng, chi phí nhân công,… không có phần nội thất. Đơn giá dao động từ 4-5 triệu/m2.

Chi phí trung bình: 4.5triệu x 104m2 = 468 triệu (Đây là tất tần tật chi phí để hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở. Chưa có chi phí nội thất).

Ví dụ thêm bạn chỉ cần 1 phòng ngủ, diện tích xây dựng 60m2 thì chi phí là: 60×1.3×4.5triệu= 351 triệu

Dự toán chi phí xây dựng cho mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ cụ thể

Tổng chi phí dự tính

Chi phí dự tính trung bình của nhà cấp 4 2 phòng ngủ: 4.5triệu x 104m2 = 468 triệu (đây là tất tần tật chi phí để hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở. Chưa có chi phí nội thất).

Cách bố trí các phòng chức năng

Trong căn hộ này, hai phòng ngủ được đặt cạnh nhau và chỉ có một nhà vệ sinh. Khu bếp và bàn ăn trong cùng một không gian với nội thất nhỏ gọn. Gia chủ có thêm một phòng ngủ để kê tủ quần áo kiêm thay đồ riêng tư, kín đáo.

Bản dự toán chi phí chi tiết

Với căn nhà cấp 4 giá 200 triệu, chi phí được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết như: 2/3 số tiền  của 200 triệu dùng để mua nguyên liệu, thuê nhân công và xây phần thô.

1/3 số tiền còn lại để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất.

Trong đó,  nguyên vật liệu xây dựng gồm: sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền + bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp, … khoảng 70 – 80 triệu.

Tiền nhân công xây nhà: 1 triệu đến – 1.2 triệu/m2 tương ứng với 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).

Hệ thống điện nước 8 triệu đồng; sơn nhà khoảng 8 triệu đồng; nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà 8 triệu; giường ngủ 1 cái, bàn ghế phòng khách 10 triệu; gạch + đá granite khoảng 15 triệu đồng; tủ bếp, bàn ăn 5 triệu đồng; đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng; trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng; tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng. Tổng là 72 triệu

Sau khi đã có dự trù kinh phí và bản phác họa, bạn có thể lựa chọn tham khảo các bản thiết kế sẵn có trên mạng hoặc từ các công ty tư vấn thiết kế như: kiểu nhà cấp 4 mái ngói 3 gian sau có diện tích 10×6,5m tức 65m2 gồm 2 phòng ngủ.

Dự toán chi phí nhà cấp 4 2 phòng ngủ 5x20m

Nếu bạn đang sở hữu mảnh đất có diện tích là 5 x 20 (m) và đang có ý định xây nhà cấp 4 với chiều rộng là 5m và sâu vào trong là 16m thì:

 • Diện tích xây dựng của bạn là 5 (m) x 16 (m) = 80 (m2).
 • Diện tích tính tiền của bạn là 80 x 1,3 = 104(m2).
 • Chi phí dự tính trung bình của ngôi nhà là 4.5 triệu x 104 (m2) = 468 triệu đồng (đây là tất tần tật chi phí để hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở, chưa có chi phí nội thất).
Xem Thêm  Xây nhà cấp 4 200 triệu - Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng, chi phí nhân công

Bản dự toán chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ chi tiết:

 • Nguyên vật liệu xây dựng gồm: sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp, … khoảng 70 – 80 triệu đồng.
 • Tiền nhân công xây nhà giao động từ 1,2tr đến 1,5tr/m2. Với diện tích xây dựng là 80(m2) thì chi phí trung bình để thuê nhân công của bạn là: 104×1.35=140.4 triệu đồng.
 • Hệ thống điện nước 8 triệu đồng, sơn nhà khoảng 8 triệu đồng, nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà 8 triệu; gạch + đá granite khoảng 15 triệu đồng, trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng. Tổng là 44 triệu đồng
 • Chi phí nội thất như: bàn ghế phòng khách 10 triệu đồng, tủ bếp, bàn ăn 5 triệu đồng, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng; tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng; giường ngủ 2 cái 5 triệu đồng. Tổng là 33 triệu đồng.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Những yêu cầu cơ bản để xây dựng nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ.

+ Gia chủ cần phải xác định nhu cầu xây dựng, kinh phí đầu tư dự kiến và tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ mà gia đình dự kiến xây dựng. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng và phong cách kiến trúc mà sẽ có những khoản chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ khác nhau, vì vậy gia đình cần phải tìm hiểu thông tin và xác định chi phí rõ ràng.

+ Gia chủ nên tìm đến các công ty kiến trúc uy tín để nhờ họ tư vấn và thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng phù hợp với yêu cầu của gia đình. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ cũng như chất lượng ngôi nhà của bạn.

+ Phong thủy: là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Gia chủ cần phải xác định các yếu tố liên quan đến phong thủy như: tuổi của gia chủ có hợp để xây biệt thự 1 tầng hay không? Ngôi biệt thự nên xây theo hướng nào là phù hợp? Cách bố trí nội thất và ngoại thất như thế nào để đem lại bình an cho gia chủ…

+ Nhu cầu công năng của gia đình đối với nhà cấp 4 2 phòng ngủ: Gia chủ cần phải xác định công năng và nhu cầu sử dụng của gia đình mình xem có phù hợp với nhà cấp 4 2 phòng ngủ hay không? Nếu như công năng phù hợp thì bạn nên bày tỏ ý tưởng cũng như mong muốn của mình đối với kiến trúc sư để họ có thể tư vấn và thiết kế theo như nguyện vọng của gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp mái thái hiện đại

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 6
Nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp mái thái hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp mái thái hiện đại được sắp xếp theo không gian mở với 3 gian tại nên 1 không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng mái được những gia đình nông thôn hay những gia chủ yêu thích thiên nhiên ưa chuộng.

Những bức tường vôi có màu trắng nhẹ cùng những khung cửa chính, cửa sổ bằng kính màu nâu đen tạo nên vẻ đẹp hài hòa, phong cách thống nhất trong một chỉnh thể hài hòa.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 7

Khoảng sân vườn phía trước mở ra một không gian mở với nhiều cây cỏ mang đến một không gian yên bình, hài hòa.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 8
Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khác được thiết kế với công năng đầy đủ. Gần cửa chính là phòng khách, tiếp đế là không gian bếp và cuối cùng là 2 phòng ngủ được thiết kế phía trong cùng tạo sự yên tĩnh, riêng tư nhất cho giấc ngủ cả gia chủ.

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khách sang trọng

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 9
Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khách sang trọng

Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ được thiết kế sang trọng, tinh tế với hai hệ trụ cột tròn cùng mái vòm cong ở phía trên giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng. Mái giật cấp còn khiến ngôi nhà tăng thêm màu sắc, tạo cảm giác độc đáo, thú vị.

Ngôi nhà sử dụng gam màu trắng là màu sắc chủ đạo, phía trên mặt tiền được ốp đá nâu, điểm một chút màu vàng sinh động. Khoảng sân phía trước được lát đá cao cấp khiến tổng quan ngôi nhà trở nên sang trọng.

Xem Thêm  Những Ngôi Nhà Kỳ Lạ Độc Đáo Nhất Thế Giới
thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 10
Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khách

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 11
Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp mang đậm phong cách hiện đại những sự xuất cửa mái vòm cong ở phần chính giữa cùng hệ thống cột khiến ngôi nhà tăng thêm phần tinh tế. Với màu trắng làm chủ đạo điểm thêm ốp đá màu vàng khiến căn nhà trở nên sang trọng hơn.

Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã khéo léo trong việc sử dụng mái thái dốc như một mái hiên che mưa, nắng.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 20
Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Ngôi nhà được thiết kế với 1 phòng khách, bếp + phòng ăn, 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.

Bố trí thông minh thành 2 khối thông minh với 1 nửa bên phải bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, nửa còn lại bao gồm phòng ngủ à phòng thờ.

Nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 12
Nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ đẹp

Đây là mẫu nhà được rất nhiều gia đình ở vùng nông thôn lựa chọn nhờ mang đầy đủ công năng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, sự thoải mái đối với những thành viên trong gia đình.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 13

Mẫu nhà cấp 4 chữ L sử dụng màu trắng là gam màu chủ đạo kết hợp hai lối đi bên cửa với gam màu nâu cửa gạch làm điểm nhấn tạo sự thoáng mát cho cả căn nhà. Căn nhà trở nên cao ráo hơn nhờ hệ thống lan can cùng bậc tam cấp cao.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 14
Bản vẽ phối cảnh 3D

Bản vẽ bao gồm 1 phòng khách được đặt gần cửa chính tiếp đó là phòng bếp. Hai phòng ngủ được xếp cuối cùng đảm bảo sự riêng tư cho giấc ngủ.

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ giá rẻ

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 15
Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ giá rẻ

Với mái dốc hình chữ A màu nâu được xếp lớp vạt mái vừa giúp căn nhà hạn chế được tình trạng thời tiết xấu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả căn nhà.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 16

Bậc thềm tam cấp khiến ngôi nhà trở nên cao hơn, tận dụng phần sân vườn phía trước giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên, mang đến không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 17
Bản vẽ thiết kế chi tiết

Bản vẽ bao gồm 1 phòng khách, bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ , 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh được bố trí khoa học, đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ với diện tích 70m2

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 18
Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ với diện tích 70m2

Nếu bạn là một người thích sự đơn giản, hiện đại thì đây có thể là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Với màu sắc chủ đạo là gam màu trắng nhẹ, màu nâu phía chân tường làm điểm nhấn. Căn nhà trở nên thoáng mát hơn nhờ mái thái đỏ tươi. Phần cửa chính được thiết kế nhô ra phía trước tạo khoảng không rộng rãi kết hợp cùng hệ thống cửa kính giúp căn nhà đón được nhiều ánh sáng nhất có thể.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 19
Bản vẽ thiết kế

Bản vẽ bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và 2 phòng ngủ được bố trí thông minh, đảm bảo sự tiện ích nhất trong sinh hoạt đối với những thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi thiết kế xây dựng mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế xây dựng mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ:

 • Xác định chi phí thi công để đảm bảo ngân sách.
 • Cần xác định những yếu tố phong thủy để đem lại sự bình an, tài lộc đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Tìm một công ty thiết kế uy tín với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để có thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ, phong thủy cũng như công năng khoa học cho cả căn nhà.
 • Tham khảo kỹ những mẫu nhà sao cho phù hợp về điều kiện kinh tế, công năng cũng như sở thích của cả gia đình.

Bài viết trên Noithat360.net đã cung cấp đến bạn những thông tin về thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Mong rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Trân trọng !