Hiện nay, tự làm đồ handmade trang trí phòng thay vì mua sẵn đang là xu thế của các bạn trẻ ngày nay. Cách làm này vừa tạo được sự độc đáo cho căn phòng lại vừa tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Để bắt kịp xu thế này, các bạn đừng bỏ qua 5 ý tưởng làm đồ handmade độc đáo dưới đây nhé.

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng giấy

Với chất liệu bằng giấy, bạn có thể bất ngờ với những gì được làm ra từ chúng đấy. Hãy sử dụng vật liệu giấy có sẵn hoặc bạn có thể đầu tư một chút chi phí mua những loại giấy màu, giấy nghệ thuật để có thể bắt đầu thực hiện với ý tưởng này nhé.

đồ handmade trang trí

Đồ handmade trang trí bằng giấy đẹp

Hãy sáng tạo, thao tác cắt, dán với những mảnh giấy để tạo ra những bông hoa trang trí, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, những dây treo hình bướm. Hoặc độc đáo hơn, bạn có thể cắt giấy và tạo hình cây lớn để trang trí cho bức tường của căn phòng thêm sinh động.

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng gỗ

Gỗ là vật liệu không thể thiếu nếu bạn đang muốn tự tay làm đồ handmade trang trí phòng. Vì gỗ vốn là một vật liệu rất thân thiện với môi trường, đồng thời từ chất liệu này các bạn có thể sáng tạo được nhiều cách trang trí vô cùng độc, lạ và đẹp mắt đấy.

Đầu tiên, bạn có thể ứng dụng những thanh gỗ đơn giản, móc hoặc gắn lên tường thành kệ sách, giá treo đồ. Nhớ trang trí thêm những phụ kiện nhỏ xinh để tạo điểm nhấn cho kệ handmade bằng gỗ của bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng những que diêm, que tăm… để tạo hình ngôi nhà, giỏ cây, đèn lồng… tùy thích.

Dùng gỗ làm đồ handmade trang trí giúp không gian thêm đẹp và ấn tượng hơn

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng chai nhựa

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những ống bút bằng chai nhựa đã bỏ đi, những chiếc đèn lung linh sắc màu với chai nhựa, hoặc những nút chai trang trí bắt mắt phải không nào?

Với những chiếc chai nhựa, bạn cũng có thể dùng chúng để làm đồ handmade trang trí phòng rất đẹp và độc đáo đấy. Đừng bỏ đi những nút chai, tận dụng đế chai và hãy dùng bút màu để biến chúng thành những bông hoa, quả cho một bức tranh cây đẹp trang trí cho tường phòng của bạn nhé.

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng tranh, ảnh

Đồ handmade trang trí đẹp bằng tranh ảnh

Những bức ảnh kỷ niệm của bạn bè, người thân và gia đình… nếu bạn chưa biết để đâu để có thể ngắm nhìn mỗi ngày thì hãy tận dụng chúng để trang trí cho căn phòng luôn nhé. Đây là một trong những cách làm đồ handmade trang trí phòng đẹp, tiện lợi và tiết kiệm nhất nhưng vẫn mang lại không gian vô cùng hạnh phúc đấy.

Chỉ đơn giản, hãy lồng những bức ảnh của bạn vào khung hoặc kệ gắn tường, hoặc có thể sử dụng những sợi dây, kẹp những bức ảnh của bạn lại thành chuỗi… là bạn đã có một không gian phòng vô cùng ý nghĩa rồi.

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng bìa catong

Đừng vội ném những tấm bìa catong còn sử dụng được vào thùng rác nhé. Hãy tận dụng chúng để làm đồ handmade trang trí phòng vừa độc đáo lại vừa tiết kiệm chi phí nhé.

Đồ trang trí đẹp và tiện dụng được làm từ bìa cattong

Chúng có thể đùng để làm ra những chiếc khung ảnh trông giản dị nhưng lại tạo được điểm nhấn của bức ảnh, thu hút mọi ánh nhìn. Hoặc đơn giản những chiếc bìa catong bạn có thể dùng chúng để tạo ra những chiếc bìa gắn sổ ghi nhớ để treo trên tường.

Chỉ cần bạn khéo léo một chút và biết tận dụng những vật dụng xung quanh mình là bạn đã hoàn toàn có thể tự tay làm đồ handmade trang trí phòng vô cùng đẹp và độc đáo rồi. Hãy bỏ túi ngay 5 ý tưởng gợi ý ở bài viết trên, chắc chắn sẽ rất hữu ích với những ai đang băn khoăn chưa biết trang trí căn phòng của mình như thế nào, noithat360 chúc các bạn thành công.