Giường ngủ không chỉ là nơi để ngủ, nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là vật phẩm trang trí cho không gian phòng ngủ của bạn thêm sang trọng, hiện đại và quý phái hơn. Một kích thước giường ngủ vừa phải sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cả về mặt không gian diện tích vừa về mặt thẩm mỹ của căn phòng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài kích thước giường ngủ sau đây để có thêm gợi ý cho bạn cũng như chọn giường ngủ hợp lý nhất.

Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn sẽ biết đến với kích thước nhỏ dành cho một người hay trẻ em. Tiêu chuẩn của giường ngủ này có kích thước là 1m X 1 m9 hoặc 1m2 X 1m9.

giường đơn

Giường đơn

Tuy là kích thước tiêu chuẩn nhưng 1m2 X 1m9 lại được ít người sử dụng hơn. Vì vậy nên các loại chăn ga gối đệm dành cho loại kích thước giường này cũng rất ít. Nếu bạn cần tìm mua các loại chăn gối thì bạn chỉ cần tìm mua 1 gối đầu, ga cùng cỡ, chăn đắp bạn có thể chọn mua các loại như 1m8 X 2m hoặc 1m6 X 2m.
Kích thước giường ngủ đơn được các gia đình sử dụng chủ yếu cho các trẻ em. Loại giường này giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích mà vẫn mang lại được cho bạn giấc ngủ thoải mái.

Xem Thêm  Kích thước cửa chính có quan trọng không? độ dài chuẩn là bao nhiêu?

Kích thường giường ngủ có cỡ trung bình

Kích thước của loại giường này thường lọt lòng nệm là 1, 4 X 2 m hoặc 1 X 2m, tương ứng phủ bì là 1,48 X 2,1 m hoặc 1,08 X 2,1 m.

giường ngủ có cỡ trung bình

Giường ngủ có cỡ trung bình

Với kích thước giường cỡ trung bình này dành cho một người lớn và một trẻ em hoặc có thể dành cho hai trẻ em. Như vậy sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn là 2 người lớn.

Kích thước giường ngủ đôi

Có thể nói giường đôi là loại giường được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay, đặc biệt là những vợ chồng mới cưới. Loại giường này có nhiều kích thước khác nhau như 1.5mx1.9m, 1.6mx2m, 2 kích thước này là nhỏ nhất và được gọi chung là cỡ queen size. Kích thước 1.8mx2m được gọi là King size và 2.0mx2.2m được gọi là Super King size.

giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi

Loại giường đôi có kích thước bề mặt rộng, thiết kế rộng rãi dành cho hai người lớn. Kích thước giường ngủ phù hợp với những gia đình có diện tích không gian thoáng đãng hoặc rộng hơn nữa lại có nhiều kích thước khác nhau đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các gia đình.

Các loại ga cũng được các nhà sản xuất cho ra nhiều kích thước khác nhau như 160 x 200 180 x 200, 200 x 220. Bạn có thể chọn ga tương ứng với loại giường của mình.

Kích thước giường tầng

Giường tầng phù hợp với những gia đình có diện tích hạn chế, những gia đình có hai con trở lên. Đây là loại giường nhỏ xinh rất thích hợp dành cho các công chúa hoặc hoàng tử dễ thương.

Xem Thêm  Bật mí đến bạn: Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ

Loại giường này có kích thước là 0,76-0,84m x 1,9m. Tuy nhiên chiều cao giường tầng thì còn tùy thuộc vào kích thước đệm và đồ nội thất của giường.

giường tầng

Giường tầng

Bạn nên chú ý rằng chiều cao giường của tầng 1 phải đảm bảo để chủ nhân của giường không bị chạm đầu khi ngồi. Với mẫu giường này sẽ mang đến cho nhà bạn một không gian tiện nghi hơn, rộng rãi hơn.

Trên đây là một số loại giường khác nhau, mỗi loại giường đều mang lại những tiện ích riêng và phù hợp với điều kiện riêng của mỗi gia đình. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn giường cho gia đình mình.