Khi xây dựng nhà ở các gia chủ đa phần đều chú trọng đến các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà quên đi những “không gian phụ” như phòng tắm, nhà vệ sinh. Tuy nhiên với một ngôi nhà đẹp được thiết kế chuẩn và hợp phong thủy thì tất cả các phòng ban trong nhà kể cả những không gian phụ cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy. Do đó, khi xây nhà gia chủ xem hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ thì cũng đừng quên xem hướng nhà vệ sinh sao cho thật phù hợp nhé. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn cách xác định hướng nhà vệ sinh sao cho đạt chuẩn và hợp phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh đạt chuẩn và hợp phong thủy

Một điều cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm hoặc nhà vệ sinh là cần phải đảm bảo được sự lưu thông khí và không được để khí xấu lưu thông trong nhà vệ sinh. Vì thế, bạn cần phải chọn một hướng hợp phong thủy để tránh được luồng khí xấu. Để xác định được hướng chuẩn khi thiết kế nhà vệ sinh thì bạn cần phải dùng sự trợ giúp của la bàn. Khi đo hướng bằng la bàn thì bạn cần phải đứng ở trung tâm của ngôi nhà để xác định hướng cũng như vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà phù hợp nhất.

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Xác định hướng nhà vệ sinh phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Với mỗi một phương hướng khác nhau thì sẽ ứng với phương vị tốt xấu khác nhau khi đặt nhà vệ sinh mà bạn cần phải chú ý. Cách xác định hướng nhà vệ sinh sẽ được xác định như sau:

Xem Thêm  Kích thước phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Xác định nhà vệ sinh hướng Tây

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở, Hướng Tây là hướng ngũ khí ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) do đó gia chủ có thể đặt nhà vệ sinh theo mọi phương vị. Có một điều cần lưu ý là khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây thì gia chủ nên tránh phương vị Dậu sẽ tốt hơn.

Nhà vệ sinh hướng Đông

Hướng Đông sẽ bao gồm 3 phương vị là: Mão, Ất, Giáp. Do đó, gia chủ chọn đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông thì hãy tránh phương vị Mão. Bởi hướng này sẽ mang đến những điều không may mắn và thậm chí là các điềm xấu cho gia chủ là nam giới.

Nhà vệ sinh hướng Nam

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam của ngôi nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì gia chủ không nên thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Nam bởi đây là hướng mang Hỏa khí không phù hợp để đặt nhà vệ sinh. Nếu như gia chủ vẫn cố tình đặt nhà vệ sinh ở hướng này rất có thể sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hướng Bắc

Trong xây dựng và thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Bắc sẽ có 3 phương vị để gia chủ lựa chọn đó là Nhâm, Tý, Quý. Ở trong 3 phương vị này thì có phương vị Nhâm và Qúy sẽ cát hơn. Một điều cần phải lưu ý là khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc thì gia chủ cần phải tính toán thiết kế hệ thống thông khí sao cho thật hợp lý. Do hướng Bắc đại diện cho khí lạnh nhất là vào những ngày mùa đông nên gia chủ thường đóng chặt cửa mà quên không thông khí. Từ đó, sẽ làm cho nhà vệ sinh bị tồn dư khí ẩm và lượng khí ẩm tăng làm ảnh hưởng đến các phòng khách gây hại cho sức khỏe của cả nhà.

Xem Thêm  Cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau không thể không biết

Nhà vệ sinh hướng Tây Nam

Các chuyên gia thiết kế nhà ở và phong thủy cho rằng gia chủ khôn nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam. Bởi đây là hướng nội quỷ môn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ. Không chỉ khiến nữ gia chủ bị sa sút về tiền bạc, của cải mà thậm chí là bị tai nạn.

Tây Nam là hướng Quỷ Môn không thích hợp để đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Gia chủ muốn thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc thì hãy tránh phương vị Càn. Do đây được coi là phương vị không hợp với Thủy Khí và Hỏa Khí. Đặc biệt gia chủ cũng nên chú ý không đặt bình nóng lạnh ở phương vị này.

Xác định nhà vệ sinh hướng Đông Nam

Đặt nhà vệ sinh hướng Đông Nam thì gia chủ hãy tránh đặt phương vị Mão là được. Hướng Đông Nam được xem là hướng tốt và trong ngũ hành thuộc Mộc đối với Hỏa, Thủy đều rất thích hợp.

Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Trong phong thủy hướng Đông Bắc chính là hướng quỷ môn nên phù hợp với ba phương vị là Cấn, Dần, Sửu. Tất cả các phương vị của hướng Đông Bắc đều không tốt để chọn làm hướng nhà vệ sinh. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc.

Một số điều cần lưu ý khi đặt hướng cửa nhà vệ sinh

Khi đặt hướng cửa nhà vệ sinh bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Xem Thêm  Tranh ghép treo tường - điểm nhấn cho phong cách thiết kế nội thất

Hướng nhà vệ sinh không đối diện với cửa chính

Không nên thiết kế nhà vệ sinh hướng với cửa chính của ngôi nhà

Phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn nhất là không nên đối diện với cánh cửa nào trong nhà nhất là hướng cửa chính. Cửa chính còn được gọi là khí khẩu – nơi lưu thông của mọi luồng khí ra vào trong nhà  gồm cả sinh khí, cát khí, tài khí….Nếu như hướng cửa nhà vệ sinh mà thẳng hướng với cửa chính thì những nguồn cát khí sẽ bị nhiễm uế. Từ đó, sẽ làm ảnh hưởng đến gia vận của gia đình.

Hướng nhà vệ sinh không được đối diện với hướng cửa bếp

Hướng cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa bếp. Do nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy – là nơi bài tiết uế khí còn nhà bếp thì mang ngũ hành Hỏa – nơi nấu nướng liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và tiêu hóa của con người. Đặc biệt tính chất của hai không gian này đối lập nhau. Thủy Hỏa tương xứng sẽ gây bất lợi cho gia vận.

Qua bài viết trên đây noithat360.net đã chia sẻ đến cho bạn cách xác định hướng nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất cứ điều gì băn khoăn thì hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.