Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là một trong những không gian cấm kỵ trong phong thủy học. Nên áp dụng một số biện pháp nhằm hóa giải những tác hại của việc này.

Ngôi nhà là “trái tim” của gia chủ, gắn liền với đời sống và vận mệnh. Do vậy, thiết kế không gian trong ngôi nhà bảo đảm được yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia chủ được hanh thông và thuận lợi về mọi mặt. Nhưng khi hiện tượng cửa phòng ngủ đối diện của chính xảy ra thì nên thực hiện một số biện pháp để hạn chế hoặc hóa giải điều đó.

cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Trong phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ mang lại rất nhiều xui xẻo và điềm xấu

Những tác hại khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Theo phong thủy học, không gian cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là một trong những cấu trúc cửa đối cửa và mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ cũng như những người sinh sống trong gia đình.

Cấu trúc “cửa đối cửa” là gì?

Cấu trúc “cửa đối cửa” là khái niệm trong phong thủy để chỉ hiện tượng cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa phụ hoặc các cửa phụ trực tiếp đối diện với nhau. Theo quan niệm, những ngôi nhà có hiện tượng này xảy ra thì sẽ dễ gây ra những xung đột, bất hòa, mẫu thuẫn giữa các thành viên cùng sống chung trong ngôi nhà đó.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có ảnh hưởng gì?

Như đã nói ở trên, cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ gây ra những xung đột, mẫu thuẫn giữa các thành viên sống chung ngôi nhà. Cửa chính trong ngôi nhà được xem như “cái miệng”, phòng ngủ được xem như “trái tim” vì là nơi tất cả thành viên nghỉ ngơi. Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ tạo ra cảm giác không an toàn cho ngôi nhà, nên dễ mang theo những bất đồng quan điểm vì không tin tưởng nhau giữa các thành viên.

Ngoài ra khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình, sự rò rỉ, thất thoát về tiền cũng từ đó mà ra. Nếu gia đình là cặp vợ chồng trẻ thì nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng, nhưng người đàn ông sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Cách hạn chế tác hại khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Theo quan niệm trong phong thủy, để hóa giải không gian cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có 3 cách như sau:

Đổi hướng cửa phòng ngủ

Hãy đổi hướng cho phòng ngủ

Biện pháp hữu hiệu nhất là bạn nên thay đổi hướng của phòng ngủ. Bạn có thể bịt cửa cũ của phòng ngủ và mở một lối cửa mới phù hợp với chủ nhân căn phòng, tránh để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính.

Đổi vị trí giường ngủ

Nếu không có điều kiện thay đổi hướng cửa phòng ngủ thì gia chủ cũng có thể thay đổi vị trí của giường trong phòng ngủ để sao cho khi mở cửa chính không nhìn thấy giường là được.

Dùng bình phong chắn giữa 2 cửa

Hoặc nếu khoảng cách từ cửa chính đi vào phòng ngủ không quá chật hẹp thì gia chủ cũng có thể lựa chọn biện pháp dùng bình phong chắn giữa hai cửa. Bình phong ở đây có thể là: vách ngăn, chậu cây cảnh lớn…

Tuy nhiên khi lựa chọn bình phong để hóa giải không gian cửa phòng ngủ đối diện cửa chính cũng cần chú ý: nếu sử dụng vách ngăn thì phải là tấm vách có diện tích rộng hơn cửa phòng ngủ để bảo đảm che khuất được phòng khi mở cửa chính, cây cảnh để chắn phải chọn loại cây có lá to bản.

Dùng các tấm bình phong chắn phòng ngủ

Trên đây là kiến thức về hiện tượng cửa phòng ngủ đối diện cửa chính cũng như những biện pháp để hóa giải cấu trúc phong thủy này. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về phong thủy hay kinh nghiệm khi thiết kế nhà ở.