Nếu bạn đang cần một chiếc kệ để nâng niu những đôi giày của mình cũng như để cho không gian sinh hoạt được gọn gàng và ngăn nắp hơn thì bạn có thể đi mua ngay một chiếc kệ giày được làm sẵn ngoài tiệm.

Cách làm kệ giày handmade đơn giản nhất

Có rất nhiều các mẫu kệ giày được làm bằng gỗ hay bằng kim loại để cho bạn lựa chọn. Nhưng nếu để tiết kiệm chi phí hay đỡ giản là làm một chiếc kệ theo ý thích của mình thì hoàn toàn có thể tự làm cho mình một cái. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kệ để giày handmade đơn giản nhé.

Giày dép cũng giống như quần áo, cần có chỗ để riêng. Hơn nữa, nếu bạn yêu thích giày và đang sở hữu nhiều bộ sưu tập giày, bạn nên nghĩ đến việc làm một góc để giày bắt mắt và quy mô. Bạn có thể sử dụng một số vật liệu bằng kim loại hoặc ống đồng để trông thời trang hơn. Điều quan trọng nhất của thiết kế là bạn phải có một giá đỡ nổi chắc chắn. Chỉ cần làm tốt những điều này, thiết kế giá đựng giày sẽ hoàn hảo và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể quét dọn nhà mà không phải di chuyển bất cứ đôi giày nào ra khỏi chỗ ban đầu.

cach-lam-ke-giay-handmade-don-gianCách làm kệ giày handmade đơn giản

Chuẩn bị vật liệu làm kệ để giày handmade

Khi nghĩ đến làm kệ để giày handmade thì có thể chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc làm bằng thùng carton, bìa cứng. Nhưng với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm kệ để giày bằng gỗ. Nó sẽ rất khỏe, bền và vô cùng đơn giản nữa nhé. Để có thể làm được chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • 4 tấm gỗ có kích thước 80x25x2. Ở đây tôi hướng dẫn bạn làm kệ để giày handmade với 4 tầng, nếu các bạn muốn làm 3,5 hay 6 tầng thì có thể chuẩn bị số lượng tấm gỗ tương tự.
  • 4 thanh gỗ có kích thước 70x3x2.
  • một lạng ốc vít.
  • một máy bắn vít.
  • Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị một lọ sơn nhỏ, màu sơn tùy ý bạn thích.

Với những miếng gỗ như trên bạn có thể ra những xưởng làm gỗ, yêu cầu với hộ những mảnh gỗ có kích thước cụ thể, các tấm gỗ này được bào nhẵn nhụi, mịn màng nhé.

Xem Thêm  Nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu liệu có khả thi

Xem thêm: Tủ gỗ văn phòng Piron

Bắt tay vào làm kệ để giày handmade nào

Bước 1: Để có thể làm kệ để giày handmade, đầu tiên chúng ta phải lên ý tưởng, phác họa những ý tưởng đó ra giấy với số đo và kích thước cụ thể.

Bước 2: Với những tấm gỗ bạn đã mua từ các xưởng gỗ, thì đầu tiên các bạn cần phải dùng giấy nhám để đánh qua lại một lượng nữa sao cho các tấm gỗ được sạch sẽ và nhẵn nhụi.

Đem những tấm gỗ đó đi sơn những màu bạn yêu thích, một kệ giày có thể được sơn bằng 1 màu, hay nhiều màu tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bước 3: Sau khi sơn và để khô, chúng ta bắt đầu tiến hành bắn vít để hoàn thành kệ giày. Với 4 thành nhỏ chúng ta dùng làm chân kệ. Với 4 tấm gỗ chúng ta làm các giá giày.

Với tấm gỗ đầu tiên, chúng ta bắn 4 thanh gỗ vào 4 góc. Tấm gỗ cách đầu các thanh gỗ 5cm. Lưu ý chúng ta hãy bắn vít lỏng tay thôi nhé, để có thể ghép và bắn các tấm gỗ sau dễ dàng hơn.

cach-lam-ke-giay-handmade-don-gian

Xem thêm: Nội thất piron

Sau tấm gỗ thứ nhất, chúng ta hãy làm tương tự với các tấm gỗ thứ 2,3 và 4. Các tấm gỗ cách nhau 20cm.

Sau khi hoàn thành bắn xong các tấm gỗ vào chân kệ. Chúng ta bắn lại các vít sao cho chặt hơn. Vậy là kệ gỗ của chúng ta đã hoàn thành rồi các bạn nhé.

Xem Thêm  Những Mẫu Thiết Kế Mái Nhà Đẹp

Vai trò quan trọng của kệ để giày dép bạn nên biết

Có rất nhiều mẫu kệ giày dép trên thị trường ngày nay được người thợ thiết kế đa dạng về mẫu mã và chất lượng, bên cạnh đó cũng không ít người có hoa tay đã tự làm kệ để giày dép h mà không cần đi đến cửa hàng mua, mỗi ngôi nhà không thể thiếu kệ để giày dép, nó đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu mặt trong bất kỳ ngôi nhà nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số vai trò quan trọng của kệ để giày dép này nhé:

Làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: chất lượng để làm kệ để giày rất đa dạng , bạn có thể bắt gặp kệ để giày bằng nhựa, bằng gỗ, bằng nhôm, bằng inox, và có thể bằng thùng carton,…. Đa số kệ để giày được đặt ở trước cửa ra vào hoặc ở dưới chân cầu thang, khi bước vào ngôi nhà và bắt gặp những đôi giày dép được để gọn gàng trên kệ nhìn gọn gàng bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái.

Làm cho giày dép được sạch sẽ tươm tất: khi bạn cho giày dép lên kệ hoặc tủ để giày dép, bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn cũng như hạn chế bụi bẩn bám lên giày dép của gia đình bạn.

Tránh tình trạng hỏng móc: tự làm kệ để giày dép sẽ giúp giày dép của bạn đảm bảo về độ bền, không bị hỏng mốc do điều kiện thời tiết khi dép của bạn tiếp xúc với mặt đất hàng ngày.

Xem Thêm  Giếng trời là gì?

Hạn chế được mùi hôi: có nhiều đôi giày bạn mang vào gây ra mùi ho rất khó chịu, thậm chí nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy làm kệ để giày còn ngăn ngừa mùi hôi xâm nhập vào bên trong không gian nhà bạn.

Kệ để giày dép đóng vai trò cần thiết và rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Cách làm giá để giày dép đơn giản ngay tại nhà sẽ hướng dẫn cho bạn để có thể sở hữu 1 chiếc giá kệ để giày tự chế rất tiện ích và hữu ích. Trong thi công nội thất thì kệ để giày dép cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều chủ hộ quan tâm đến, việc sở hữu một kho giày nhiều cũng sẽ rất tốn không gian căn phòng của bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn làm kệ để giày handmade bằng gỗ. Các bạn có thể tự làm một kệ giày theo ý của mình bằng những cách khác nhau. Chúc các bạn thành công!