Chia sẻ đến bạn cách làm bàn bằng lốp xe cực chất

cách bàn từ lốp xe

Sử dụng đồ cũ để tái chế thành các vật dụng hữu ích độc đáo đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Đồ dùng tái chế từ lốp xe không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho nội thất gia đình. Sau đây noithat360 xin giới thiệu đến các bạn cách làm bàn bằng lốp xe – một phong cách nội thất đã trở thành xu hướng “cực chất”.

cách bàn từ lốp xe

Phong cách bàn từ lốp xe rất được ưa chuộng

Các bước làm bàn bằng lốp xe

  • Bước 1: Chọn lốp xe để tái chế thành bàn

Để làm bàn, các bạn nên chọn những chiếc lốp ô tô loại rắn chắc để tạo nên bộ khung vững chắc cho chiếc bàn. Tùy mục đích, không gian sử dụng để lựa chọn kích thước lốp xe sao cho phù hợp.

  • Bước 2: Làm sạch lốp xe

Lốp xe chạy trên đường chắc chắn sẽ dính nhiều bùn đất, bụi bẩn, chưa kể là chất liệu cao su thường có mùi khó chịu. Để có một chiếc bàn đẹp đẽ từ lốp xe tất nhiên các bạn phải làm sạch trước khi sử dụng. Bạn có thể dùng các loại chất tẩy rửa kết hợp với bàn chà để làm sạch lốp xe.

Sau khi làm sạch các bạn nên để khô trước khi thực hiện bước tiếp theo nhé. Nếu bạn muốn tạo ra sự mới mẻ cho chiếc bàn, bạn có thể sơn đổi màu cho chiếc lốp xe ngay từ bước này.

Bạn có thể sơn lốp xe với màu sắc rực rỡ để tạo điểm nhấn cho chiếc bàn

  • Bước 3: Làm mặt bàn

Lốp xe có một phần rỗng giữa nên để có được một chiếc bàn các bạn phải kết hợp lốp xe với các vật liệu khác. Bạn có thể tùy ý lựa chọn vật liệu theo sở thích, ví dụ như kính hay gỗ. Hãy đo kích thước của lốp xe trước khi cắt kính hoặc gỗ làm mặt bàn bạn nhé.

  • Bước 4: Làm chân bàn

Chân bàn có thể có hoặc không, ngắn hoặc tùy ý thích của mỗi người và tùy mục đích sử dụng. Bàn kết hợp với ghế cao cần phải có phần chân cao. Nếu chỉ kết hợp bàn với thảm ngồi trên sàn các bạn có thể bỏ qua bước làm chân bàn này.

  • Bước 5: Lắp ghép các phần của bàn

Sau khi đã hoàn thành từng phần của chiếc bàn, các bạn lắp ghép các phần lại với nhau nha. Ngoài việc dùng keo để gắn các phần của bàn, các bạn nên dùng thêm vít để thêm phần chắc chắn cho chiếc bàn.

  • Bước 6: Trang trí bàn

Chiếc bàn đã có thể sử dụng ngay từ trước khi thực hiện bước này rồi. Tuy nhiên, để chiếc bàn thêm phần độc đáo và đẹp mắt, các bạn nên trang trí theo sở thích riêng của mình. Hoặc là đổi màu lốp xe ngay từ bước 2, hoặc là thêm thắt các chi tiết, hình vẽ trên mặt bàn, hoặc là dùng dây thừng để quấn quanh lốp và mặt bàn như hình dưới đây.

Trang trí bàn từ lốp xe cực đơn giản

Có rất nhiều cách để trang trí cho chiếc bàn thêm phần độc đáo. Hãy thử sức sáng tạo của bản thân để có một chiếc bàn tái chế từ lốp xe thật là “chất” nha các bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post