Hiện tượng nhà có hai cửa thông nhau xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là những căn hộ chung cư. Tuy nhiên tác hại cũng như cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau thì ít người nắm rõ.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan mà các căn hộ hoặc ngôi nhà vô tình có hai hoặc nhiều cửa thông nhau. Nếu không có kiến thức về phong thủy thì gia chủ rất dễ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đề cập đến tác hại và những cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau, giúp bạn có thể hạn chế hoặc tiêu diệt được những điều không may mắn đó.

cách hoá giải nhà có 2 cửa thông nhau

Nhà có hai cửa thông nhau phải hóa giải như thế nào

Nhà có hai cửa thông nhau sẽ ảnh hưởng gì đến gia chủ

Đầu tiên dựa theo khoa học, khi nhà có hai cửa thông nhau thì các luồng gió khi đi vào sẽ được đó thành lõng, rất mạnh. Nếu những cơn gió thường thì không sao nhưng những cơn gió độc khi ùa vào nhà gặp thuận lợi như vậy nó sẽ di chuyển với tốc độ càng nhanh, mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong ngôi nhà, cụ thể là các bệnh về đường tiêu hóa.

Tiếp đó, theo quan niệm phong thủy, các cửa trong ngôi nhà là để hứng các luồng vượng khí và lan tỏa khắp ngôi nhà. Khi ngôi nhà đó có hai cửa thông nhau đồng nghĩa với việc các nguồn vượng khí đó không được lan tỏa mà di chuyển theo một hướng rất nhanh. Do vậy, người ta quan niệm như vậy là may mắn, tiền tài sẽ đến rồi đi rất nhanh ra khỏi ngôi nhà và gia chủ cần tìm cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau. Hàm ý gia chủ ngôi nhà sẽ bị thất thoát tiền tiền của, vận may đến rồi lại đi rất nhanh.

Những cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau

Để hạn chế tác hại, gia chủ có thể áp dụng những cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau như sau:

Đổi hướng cửa

Hãy đổi hướng cửa với ngôi nhà có thiết kế hai cửa thông nhau

Cách hóa giải hữu hiệu nhất là gia chủ có thể đổi hướng của một trong hai cửa đó. Hãy xem xét các mối tương quan giữa các cửa, các phòng với nhau và chọn biện pháp đổi hướng cửa phù hợp sao cho hai cửa không còn thông nhau nữa thì khi đó sẽ hạn chế được những tác hại.

Dùng xâu tiền ngũ đế và quả cầu đa diện

Cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau được đa số mọi người áp dụng là sử dụng xâu tiền Ngũ Đế kết hợp với quả cầu đa diện để treo nhằm hạn chế tốc độ của dòng khí không tốt khi di chuyển vào nhà qua hai cửa thông nhau.

Dùng bộ bình phong

Ở không gian giữa hai cửa, gia chủ có thê sử dụng rèm treo hoặc bộ bình phong để tách không gian, ngăn cản sự di chuyển quá nhanh của luồng khí, cũng như để phát tán và ngăn không cho nguồn vượng khí thoát ra ngoài.

Đặt đá phong thủy để cân bằng năng lượng

Gia chủ cũng có thể áp dụng cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau bằng việc đặt đá thạch anh đa diện hoặc đá phong thủy hợp mệnh gia chủ, nhằm giúp cân bằng nguồn vượng khí đã mất. Đồng thời, gia chủ nên đặt một bộ “Tài khí Đáo gia” hướng vào nhà để kích hoạt lại khí vận tài lộc đã mất.

Hãy đặt đá phong thủy để cân bằng năng lượng

Mặc dù có nhiều cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau nhưng khi thiết kế hoặc chọn mua nhà, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ và tránh hiện tượng này. Hy vọng những cách hóa giải trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chỉnh phong thủy trong ngôi nhà để đem lại vận may, tài lộc cho mình nhé.