Tranh treo tường là vật dụng nội thất quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian. Những bức tường thay vì đơn điệu, trống trải khi có tranh treo tường sẽ trở nên sinh động thu hút hơn. Vậy làm thế nào để có những không gian đẹp với tranh treo tường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài gợi ý cho cách bố trí tranh treo tường nhé các bạn.

cách bố trí tranh treo tường

Cách bố trí tranh treo tường

Sắp xếp nhiều tranh theo đường thẳng

Sắp xếp nhiều bức tranh cùng một chủ đề hoặc một bộ tranh theo đường thẳng là cách bố trí đơn giản, dễ dàng mà vẫn mang lại hiệu ứng nghệ thuật cao. Các bức tranh được chọn để bố trí theo cách này thường là 2 hoặc 3 tranh theo bộ thống nhất. Các bộ tranh thường thấy là tranh hoa, quả, tranh tứ quý, tranh con vật ngộ nghĩnh hoặc hình khối màu sắc…

Sắp xếp theo đường thẳng là cách bố trí đơn giản mà đẹp

Cách bố trí tranh treo tường này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần có sự tinh tế khi chọn lựa màu sắc và nội dung bức tranh phù hợp với không gian nội thất. Ở mỗi phòng khác nhau cũng nên chọn các loại tranh khách nhau sao cho phù hợp.

Treo một bức tranh lớn

Phong cách sử dụng độc nhất 1 bức tranh với kích thước lớn đã không còn quá xa lạ. Trước đây có rất nhiều gia đình treo một tấm gương lớn để che đi khoảng tường trống. Tuy nhiên, treo gương cần chú ý nhiều đến vấn đề phong thủy. Do đó, ngày nay thay vì treo gương, nhiều người chuộng treo tranh hơn.

Một bức tranh lớn sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên sinh động hơn

Tranh lớn phòng khách có thể chọn là các bức tranh phong cảnh màu sắc nền nã, giản dị. Cũng có nhiều người ưa chuộng thể loại tranh thêu chữ thập.

Xem Thêm  5 cách trang trí phòng ngủ cực đơn giản, nhanh và ít tốn kém nhất

Sắp xếp ngẫu nhiên

Cách bố trí ngẫu nhiên theo phong cách hiện đại là cách bố trí tranh treo tường độc đáo và sáng tạo rất được ưa chuộng hiện nay. Sự sắp xếp này thể hiện sự phóng khoáng và tự do trong phong cách của gia chủ. Cách bố trí này không chỉ mang lại cảm giác mới lạ mà còn tạo nên sự hiện đại và tinh tế, phù hợp với nhiều không gian phòng.

Cách bố trí ngẫu nhiên cần kết hợp theo một thể thống nhất với không gian nội thất, tránh sự lủng củng, lạc lõng trong phong cách, bố trí kệ treo tường cho tranh hợp lý. Do đó, đòi hỏi người thiết kế phải là người am hiểu về nội thất và tinh tế trong lựa chọn tranh treo tường.