Thiết kế bếp dưới cầu thang sẽ là một giải pháp cứu cánh cho gia chủ khi sở hữu một căn nhà có diện tích khiêm tốn. Bởi ai cũng muốn có thể “cơi nới” được không gian để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng cho ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số những gợi ý về thiết kế bếp dưới cầu thang sau đây nhé.

Thiết kế bếp dưới cầu thang – giải pháp dành cho nhà có diện tích nhỏ

Nếu như trước kia, không gian dưới gầm cầu thang thường trở thành góc chết, hoặc chỉ được các gia đình sử dụng đẻ lưu trữ 1 số đồ dùng không cần sử dụng đến. Điều đó gây sự lãng phí vô cùng lớn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

bếp dưới cầu thang

Thiết kế bếp dưới cầu thang là một giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà có diện tích hạn chế

Chính vì vậy, giới kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp táo bạo đó là thiết kế không gian bếp dưới cầu thang nhằm tạo ra một giải pháp mới trong thiết kế nội thất nhà ở. Đồng thời, giải pháp này vô cùng hữu ích đối với những gia chủ sở hữu căn nhà có diện tích khiêm tốn.

Thu gọn được không gian phòng bếp vào khu vực cầu thang sẽ giúp bạn “cơi nới” và tạo cảm giác mở rộng diện tích cho những căn nhà nhỏ. Đồng thời giải pháp này ra đời nhằm thay đổi kiến trúc thông thường, tạo xu hướng mới trong thiết kế nội thất.

Những lưu ý khi thiết kế bếp dưới cầu thang dành cho nhà nhỏ

Để có được không gian bếp dưới cầu thang hoàn hảo, khi thiết kế bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Bài trí nội thất gian bếp gọn gàng dưới gầm cầu thang

Nội thất dùng trong căn bếp dưới cầu thang phải được bài trí thật gọn gàng

Ở không gian nào cũng vậy, yếu tố gọn gàng nội thất luôn được đề cao nhằm mang lại sự ngăn nắp cho không gian đó. Với giải pháp thiết kế bếp dưới cầu thang cũng vậy, những nội thất nhà bếp phải được ưu tiên sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm diện tích.

Những ngăn tủ đựng thực phẩm, dụng cụ nấu nướng và phần bồn rửa cũng cần được thiết kế một cách phù hợp với diện tích phía dưới của cầu thang. Phần diện tích còn lại sẽ tùy bạn sử dụng cho những phần nội thất khác. Tuy nhiên cần lưu ý cân đối giữa yếu tố tiết kiệm diện tích và sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, phù hợp.

Bếp và cầu thang phải được thiết kế hài hòa với nhau

Khi bạn sử dụng không gian dưới cầu thang để đặt phòng bếp của gia đình mình, để tránh sự khập khiễng thì cần phải lưu ý những thiết kế từ game màu đến cách thiết kế của bếp và cầu thang phải có sự hài hòa với nhau.

Cả bếp lẫn cầu thang phải được thiết kế thật hài hòa với nhau

Sự trùng khớp về phong cách thiết kế, gam màu sắc, chất liệu sẽ giúp cho toàn bộ không gian trở trên đồng bộ, thoáng và hiện đại hơn. Bạn nên tránh tạo sự lệch lạc giữa phong cách thiết kế của bếp và cầu thang, gây ra ấn tượng không thiện cảm đối với người nhìn và người sử dụng.

Màu sắc là một phần quan trọng của bất cứ một gian phòng nào và đặc biệt khi bạn kết hợp thiết kế bếp dưới cầu thang. Bạn cũng có thể sử dụng phần diện tích dưới cầu thang để làm giá đựng các dụng cụ nấu nướng, hay các loại gia vị, thực phẩm.

Nếu bạn đang là chủ của một căn nhà có diện tích nhỏ, khiêm tốn mà vẫn đang loay hoay trong việc sắp xếp nội thất, không biết phải làm sao để ngôi nhà trở nên thoáng hơn. Vậy bạn đừng bỏ qua những lưu ý ở trên, đặt bếp dưới cầu thang là một giải pháp cực thông minh và hữu ích dành cho ngôi nhà nhỏ của bạn đấy.