Bàn trang điểm là đồ dùng không thể thiếu trong phòng ngủ của phụ nữ. Bàn trang điểm không chỉ là vật dụng hữu ích mà còn món đồ trang trí khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên hoàn hảo. Đặt bàn trang điểm ngoài để làm đẹp thì còn giúp gia chủ thu hút vận may, tài lộc. Vậy bạn có biết đặt bàn trang điểm ở đâu trong phòng là hợp phong thủy nhất?

đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm là không thể thiếu với mọi phụ nữ

Những vị trí không nên đặt bàn trang điểm

Không nên đặt bàn trang điểm đối diện cửa ra vào. Bởi vì khi vừa bước vào cửa nhìn vào gương đối diện sẽ dễ khiến bạn giật mình. Phong thủy tối kỵ điều này.

Không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào

Không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào

Vị trí đầu giường cũng không phù hợp để đặt bàn trang điểm. Bởi vì sự phản chiếu trực diện không tốt cho giấc ngủ, dễ khiến bạn gặp ác mộng, suy nhược thần kinh.

Bàn trang điểm đặt hướng nam là hướng xấu nhất, tương tác với lửa, gây xung khắc khiến cho gia chủ ngủ không ngon giấc, sức khỏe yếu kém

Những vị trí đặt bàn trang điểm hợp phong thủy nhất

Hướng lý tưởng nhất dành cho bàn trang điểm là song song với giường ngủ. Nếu không gian phòng ngủ của bạn không đủ diện tích để kê song song, bạn buộc phải kê đối diện giường thì cách tốt nhất là bạn hãy chọn mua bàn trang điểm gấp, có thể che gương hay thu gọn lại khi không sử dụng. Khi đó, những điều không tốt do chiếc gương đặt ở vị trí này mang lại sẽ được hạn chế phần nào.

Xem Thêm  Dây mayso và các ứng dụng hữu ích của nó trong đời sống

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn trang điểm nên được đặt theo hướng bắc, đông hoặc đông nam,. Cách bố trí này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần thoải mái, lạc quan. Bên cạnh đó, đặt gương ở hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt, hướng bắc sẽ tốt cho đường công danh, sự nghiệp.

Chất liệu dùng cho bàn trang điểm

Về chất liệu dùng cho bàn trang điểm, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên lựa chọn các chất liệu tương ứng theo mệnh sinh ngũ hành. Ví dụ mệnh mộc, hỏa chọn chất liệu gỗ, mệnh kim, thủy, thổ chọn chất liệu sắt, inox.

Về màu sắc, mỗi cung mệnh cũng phù hợp với các màu sắc khác nhau.

Mệnh Thổ hợp với vàng, nâu, hồng, đỏ hay cam tím, kỵ xanh lá và xanh da trời.

Mệnh Hỏa thích ứng mầu đỏ, hồng, cam, tím hay xanh lá, da trời, kỵ đen, xám, xanh nước biển

Mệnh Thủy hợp màu đen xám, xanh biển, trắng kim, kỵ màu vàng, nâu

Mệnh Kim thích ứng màu sáng, kỵ màu đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc phù hợp màu xanh lá, da trời, xanh biển, đen xám, kỵ màu trắng, ánh kim

Nếu bạn có điều kiện lựa chọn nội thất từ đầu, bạn nên chọn bàn trang điểm đi theo bộ với các vật dụng khác trong phòng để không gian được đồng nhất, hài hòa.

Xem Thêm  Phòng Thờ Phật Tại Gia

Trên đây là một số kinh nghiệm để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm hiểu cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ.