Ngày nay, trong thiết kế nội thất người ta hay nói đến chất liệu gỗ Acrylic. Vậy Acylic là gì và nó có những đặc điểm như thế nào mà lại được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thi công nội thất?

acrylic là gì?

Chất liệu Acrylic ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các công trình, kiến trúc

Acrylic là gì?

Acrylic hay còn có tên gọi khác là Mica, nó có tên khoa học là PMMA (poly methyl methacrylate). Chất liệu này được sinh ra từ quá trình tinh chế dầu mỏ. Acrylic có đến hơn 50 màu khác nhau và màu trong suốt được gọi là Acrylic glass (kính thủy tinh).

Hiện nay, Acylic là chất liệu được ứng dụng kết hợp với ván gỗ để tạo ra vật liệu gỗ công nghiệp với những ưu điểm vượt trội so với các chất liệu khác. Và từ vật liệu gỗ công nghiệp đó được ứng dụng rộng rãi, sản xuất ra các sản phẩm để sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

Đặc điểm của chất liệu Acylic

Vậy gỗ Acylic là gì và có gì đặc biệt mà được ưu chuộng và ứng dụng rộng rãi như vậy, hãy cùng điểm qua những đặc điểm sau:

Đặc điểm đầu tiên là Acylic rất nhẹ. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của Acrylic so với các chất liệu khác để ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau.

Xem Thêm  Tại sao gỗ Sưa lại đắt? Nội thất gỗ sưa

Có khả năng chịu nhiệt lớn, chịu được tác động mạnh, đồng thời có khả năng chống tia cực tím. Do vậy, những vật liệu này có được sự bền bỉ, trường tồn mà ít vật liệu nào có được.

Acylic được sản xuất dưới dạng khối nhựa và hình thành dưới dạng tấm nên nó vô cùng dẻo dai, màu sắc rất bền theo thời gian, không bị bay màu.

Chất liệu này có tính dẻo dai nên rất dễ dàng thi công, ép hoặc cắt, uốn theo ý muốn để có thể sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng.

Màu sắc phong phú sáng, đẹp trẻ trung và hiện đại có thể sử dụng nhiều màu kết hợp theo ý thích của gia đình bạn.

Khả năng chống chầy xước cao, do kết cấu đặc biệt trong chất liệu này nên trên bề mặt Acrylic có khả năng chống chịu tốt các tác động bên ngoài, hạn chế các vết xước trên bề mặt tốt.

Acrylic mang trong mình rất nhiều những ưu điểm nổi bật

Tại sao Acrylic được ứng dụng nhiều trong thi công nội thất

Nhiều người đặt ra câu hỏi Acylic là gì mà có thể được ứng dụng sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày như: sàn nhà, cửa ra vào, tủ bếp, tủ quần áo, kệ ti vi, mặt bàn… Và nhất là trong thi công nội thất. Câu trả lời là vì những đặc điểm sau:

Xem Thêm  Những Loại Gỗ Quý Hiếm Và Có Mùi Thơm

Acylic có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao cũng như khả năng chống tia cực tím tốt. Do vậy, các sản phẩm được sản xuất từ chất liệu này có độ bền cao.

Chất liệu này nhẹ, đồng thời bền màu. Đây là một trong những đặc điểm tuyệt vời của một sản phẩm ứng dụng trong gia đình. Nó sẽ giúp sản phẩm vừa bền màu lại tiện ích, dễ dàng di chuyển.

Các sản phẩm nội thất, trang trí rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng. Do vậy khi ứng dụng Acylic là chất liệu có độ dai nhất định, dễ cắt, ép hoặc uốn theo ý muốn là thuận lợi vô cùng lớn để có thể cho ra đời những sản phẩm đa dạng.

Chất liệu Acrylic có mẫu mã vô cùng đa dạng và độc đáo

Với những thông tin  bài viết đưa ra, chúng ta đã hiểu được Acrylic là gì rồi. Với nhiều ưu điểm tiện ích và giá thành phải chăng, vật liệu này ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được người dân Việt Nam ưu chuộng. Đặt biệt trong lĩnh vực thiết kế nội thất, những sản phẩm được ứng dụng Acylic đều có mẫu mã đẹp, bắt mắt, chất lượng tốt, độ bền cao.